Pallet go tot được ứng dụng rộng rãi nhất trong các ngành nghề, từ trong các siêu thị cho đến các nhà kho xí nghiệp. Thoạt nhìn thì pallet gỗ nào cũng như nhau, chỉ là những thanh gỗ, hay những tấm ván gỗ được đóng, gắn lại với nhau để chứa đựng, nâng đỡ hàng hóa. Thế nhưng pallet gỗ lại được chia thành 2 loại chính, dựa vào đặc điểm cấu trúc, đó là pallet đố và pallet gù.

  1. Bán pallet gỗ cũ tại hà nội giá rẻ nhất
  2. Những điều cần biết khi sử dụng Pallet gỗ
  3. Hướng dẫn sử dụng Pallet gỗ hay gỗ pallet hiệu quả nhất

Pallet đố (stringer pallet)

Pallet đố là kiểu pallet sử dụng một khung của 3 (hoặc nhiều hơn) cây gỗ đố song song với nhau. Để tạo nên cấu trúc pallet, người ta thường gắn liền các thanh gỗ ở mặt trên với các thanh đố. Dựa vào quy trình sử dụng mà pallet đố còn có một tên gọi khác khá phổ biến là pallet “hai chiều”. Điều này có nghĩa là khi sử dụng với xe nâng, xe nâng chỉ có thể nâng chúng lên được từ hai chiều, thay vì bốn như loại pallet gỗ khác. Sau này, pallet đố được cải tiến, có thể nâng từ bốn chiều, và được đánh giá là khá an toàn so với nâng các thanh mặt pallet.

Các bước phân loại chọn lọc Pallet gô tốt nhất
Các bước phân loại chọn lọc Pallet gô tốt nhất

Pallet gù (block pallet)

So với pallet đố thì pallet gỗ tốt nhất có lẽ là pallet gù, nó có kết cấu chắc và mạnh hơn. Thay vì sử dụng 3 (hay nhiều hơn) thanh gỗ để làm thanh đố như pallet đố thì pallet gù chỉ sử dụng 2 thanh ván, ghép song song với các hộp gù để tạo thành hộp tương tự như thanh đố. Chính nhờ cấu trúc này mà pallet gù có kết cấu chắc, đồng thời thao tác xử lí khi sử dụng cũng dễ dàng và thuận tiện hơn, được coi như pallet “bốn chiều”, khi mà xe nâng tay pallet có thể nâng chuyển được nó từ bất cứ phía nào.

Các bước phân loại chọn lọc Pallet gô tốt nhất
Các bước phân loại chọn lọc Pallet gô tốt nhất

Lưu ý khi vát cạnh pallet

Khi sử dụng xe nâng để nâng chuyển thì cả pallet đố lẫn pallet gù đều xảy ra trường hợp bị càng xe nâng va vào. Do đó, để tránh tình trạng này, khi thiết kế, sản xuất pallet gỗ, người ta thường lưu ý vát cạnh các thanh đáy và thanh trên ở đầu mỗi pallet, làm cho chúng đều có một hướng từ đáy lên. Bên cạnh đó, để các thiết bị tự động của xe nâng hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn thì các cạnh dưới của pallet có bảng dưới cùng một định hướng theo cả hai hướng.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA
Hà Nội: P1102 Tòa Nhà SICO số 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Hà Nội 
TPHCM: Số 30 Lô B KP2 Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Q7, TPHCM – 0869.20.6879
TP. Huế: Chung Cư Trường An, P Trường An, TP. Huế – 0905.605.963
Điện thoại : 0869.20.6879 – Hotline Tư Vấn Hà Nội: 0869.20.8679 – Mss Quỳnh
Email : HN –  admin@thunggo.com.vn – HCM: sale@thunggo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *