Việc sử dụng những tấm kê hàng, chèn lót hay pallet thường tuân theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ISPM 15 trong thương mại quốc tế. Nếu không hàng đóng gói xuất khẩu có thể bị trả lại, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết chọn pallet go tot nhat đúng tiêu chuẩn.

  1. Hướng dẫn sử dụng và bảo hành sàn gỗ
  2. Top những kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ Tại Hà Nội
  3. Bom rượu vang được làm từ chất liệu thùng gỗ sồi

Kiểm tra kĩ càng pallet xuất xưởng

Muốn pallet gỗ được chắc chắn, bền lâu thì nên sử dụng đinh tốt để đóng. Đối với những pallet không phải pallet gỗ như pallet nhựa, pallet kim loại thì phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề pallet có thể bị trượt từ càng xe nâng hoặc là hệ thống kệ. Điều này hết sức nguy hiểm. Pallet không chỉ có độ bền mà còn hải đảm bảo được độ ma sát thích hợp. Trước khi xuất xưởng pallet, các nhà sản xuất cần có một đội ngũ, bộ phận riêng biệt để rà soát, kiểm tra kĩ lưỡng về dung sai nguyên vật liệu của pallet, độ phẳng của pallet, và độ ẩm cho phép của gỗ pallet.

Chọn lựa Pallet gỗ đúng tiêu chuẩn quốc tế
Chọn lựa Pallet gỗ đúng tiêu chuẩn quốc tế

Sử dụng vật liệu pallet

Nếu như dùng để lưu trữ, vận chuyển hàng hóa, sản phẩm một lần như xuất khẩu hàng thô, chứa gạch,… thì các doanh nghiệp thường sử dụng các loại pallet bằng gỗ mềm, dễ bị phá hủy để tiết kiệm chi phí vì chúng có giá thành khá rẻ. Đó thường là các pallet đố đơn giản, và có thể xúc từ hai chiều.

Nếu yêu cầu sử dụng đòi hỏi cao hơn, khắt khe hơn thì nên chọn pallet gỗ gù tạp cứng hoặc pallet nhựa, pallet sắt. Đây là những loại pallet có thể nâng từ 4 hướng (pallet 4 chiều), có giá thành khá đắt, nhưng bù lại có thể sử dụng luân chuyển nhiều vòng đời. Nếu người sử dụng không còn nhu cầu thì có thể bán lại cho nhà cung cấp hoặc người sử dụng khác để pallet được tiếp sử dụng.

Chọn lựa Pallet gỗ đúng tiêu chuẩn quốc tế
Chọn lựa Pallet gỗ đúng tiêu chuẩn quốc tế

Đối với pallet nhựa thì chúng được mã hoá màu sắc theo sức chịu tải và các thuộc tính khác. Riêng đối với pallet gỗ thì các thông số của chúng có thể phụ thuộc vào mục đích sử dụng của pallet như: pallet dùng chung, pallet lưu trữ, pallet hóa chất, pallet xuất khẩu, tải trọng dự kiến của pallet, loại gỗ mong muốn của pallet (gỗ tái chế, gỗ mềm, gỗ cứng, gỗ sấy khô,..), hay thậm chí là các loại ốc vít pallet sử dụng, các loại ghim đóng pallet hoặc đinh đóng pallet,..

Xử lý hậu pallet gỗ cho tiết kiệm

Pallet gỗ cũ (đặc biệt là gỗ thông, gỗ keo) khi sử dụng xong không nên làm chất đốt mà hãy tháo dỡ và sử dụng chúng vào hàng thủ công mỹ nghệ. Ở Việt Nam, những sản phẩm như đồ chơi, tranh sơn mài, khung in lụa,… hay thậm chí là các mặt hàng nội thất đắt tiền đều sử dụng phế phẩm từ pallet gỗ. Điều này có một ý nghĩa rất lớn, không chỉ giúp cho các doanh nghiệp “thu hồi được một ít vốn” mà còn góp phần tận dụng và tiết kiệm được nguồn nguyên liệu gỗ.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA
Hà Nội: P1102 Tòa Nhà SICO số 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Hà Nội 
TPHCM: Số 30 Lô B KP2 Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Q7, TPHCM – 0869.20.6879
TP. Huế: Chung Cư Trường An, P Trường An, TP. Huế – 0905.605.963
Điện thoại : 0869.20.6879 – Hotline Tư Vấn Hà Nội: 0869.20.8679 – Mss Quỳnh
Email : HN –  admin@thunggo.com.vn – HCM: sale@thunggo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *