Trước đây đa số người lao động chỉ biết đến việc sử dụng pallet gỗ trong quá trình lưu trữ cũng như vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, tuy nhiên do đời sống xã hội ngày một nâng cao và yêu cầu sử dụng pallet của con người ngày một khó khăn hơn, do đó có sự xuất hiện thêm các loại sản phẩm pallet khác. Vậy hiện nay những loại pallet nào được phổ biến nhất và công dụng của nó ra sao, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

  1. Sử dụng sàn gỗ trong nhà có lợi ích ra sao?
  2. Cách lựa chọn sàn gỗ cho hộ gia đình
  3. Quy chuẩn thông số của sàn gỗ công nghiệp

1.Pallet gỗ

Đây là loại pallet phổ biến nhất và có giá thành rẻ nhất, nó được làm từ loại gỗ thân mềm do đó rất dễ phân hủy giống như rác hay lá cây. Để sản xuất một sản phẩm pallet gỗ tốt nhất thì các nhà sản xuất không cần phải tốn quá nhiều công sức cũng như chi phí, về sau khi đã sử dụng xong thì có thể tái chế nó làm làm hàng thủ công mỹ nghệ, làm chất đốt…không gây tình trạng ô nhiễm cho môi trường. Ngoài ra có tiện ích khác của pallet gỗ nữa đó chính là dễ sữa chữa, tuổi thọ trung bình cao.

Những loại Pallet gỗ thịnh hành trên thị trường 2017
Những loại Pallet gỗ thịnh hành trên thị trường 2017

2.Pallet giấy

Là một loại pallet với trọng tải khá nhẹ, dễ sử dụng cũng như dễ tiêu hủy, vì vậy mà rất nhiều người ưa chuộng sử dụng loại pallet này. Nếu như không còn dùng pallet giấy nữa thì bạn có thể tận dụng nó vào một số mục đích khác hay bán cho nhà các nhà cung cấp.

3.Pallet nhựa

Cũng giống như pallet gỗ, người ta dùng pallet nhựa tốt nhất với rất nhiều mục đích khác nhau như sử dụng cho xe nâng tay, xe nâng bán tự động, xe nâng động cơ…Ưu điểm lớn nhất của loại pallet nhựa này là không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều kiện môi trường nào trong khi đó thì pallet gỗ có thể bị mối mọt tấn công hay pallet giấy bị thấm ướt…

Nếu sử dụng pallet nhựa bạn có thể đem lại hiệu quả kinh tế khá lớn, tiết kiệm được một khoản chi phí cho mình. Tuổi thọ của pallet nhựa có thể kéo dài nhiều vòng luân chuyển hàng hóa cũng như chống lại được những ảnh hưởng của hóa chất ăn mòn…Lựa chọn pallet nhựa sử dụng bạn không phải tốn thời gian để tiến hành xử lý các dịch bệnh hay phòng chống mối mọt, khi chúng bị dính bẩn cũng có thể dễ dàng làm vệ sinh.

Những loại Pallet gỗ thịnh hành trên thị trường 2017
Những loại Pallet gỗ thịnh hành trên thị trường 2017

Để bảo quản pallet nhựa bạn chỉ việc chồng chúng lên nhau. Đa số các sản phẩm pallet nhựa hiện nay đều được làm từ nhựa HDPE mới hoặc PET tái chế vì vậy nó có ưu điểm là không thấm nước, chống lại các chất độc hóa học cũng như dễ dàng thao tác trong quá trình lưu trữ hàng hóa. Khuyết điểm lớn nhất của pallet nhựa đó là nếu lưu trữ hoặc sử dụng pallet nhựa để kê đỡ vật có trọng tải nặng thì nó rất dễ bị biến dạng và khi bị hư hỏng thì rất khó dễ sửa chữa.

4.Pallet sắt

Pallet sắt được coi là loại pallet có độ cứng nhất và đa số được sử dụng trong việc lưu trữ hàng hóa có trọng tải nặng, thời gian dài và có nhu cầu tải hàng xếp chồng cao. Thời gian sử dụng một sản phẩm pallet sắt có thể lên tới 15 năm và như vậy người dùng có thể tiết kiệm được nguồn chi phí khá lớn để bảo dưỡng hay sửa chữa.

Không chỉ có vậy pallet sắt còn giảm thiểu được tình trạng cháy nổ hàng hóa, sau khi sử dụng xong bạn có thể bạn chúng và thu được một khoản tiền kha khá cho mình. Tuy nhiên để sử dụng pallet sắc thì bạn cần một khoản chi ban đầu khá cao.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA
Hà Nội: P1102 Tòa Nhà SICO số 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Hà Nội 
TPHCM: Số 30 Lô B KP2 Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Q7, TPHCM – 0869.20.6879
TP. Huế: Chung Cư Trường An, P Trường An, TP. Huế – 0905.605.963
Điện thoại : 0869.20.6879 – Hotline Tư Vấn Hà Nội: 0869.20.8679 – Mss Quỳnh
Email : HN –  admin@thunggo.com.vn – HCM: sale@thunggo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *