Mặc dù có khá nhiều loại pallet khác nhau được ra đời như pallet nhua tot, pallet giấy, pallet sắt, tuy nhiên pallet gỗ vẫn là lựa chọn số một của người tiêu dùng. Vậy nếu bạn đang có ý định sử dụng pallet gỗ nhưng không biết làm cách nào để bảo quản nó thì hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này.

  1. Địa chỉ cung cấp sàn gỗ tại Bình Dương
  2. Lựa chọn sàn gỗ cho không gian nhà bạn
  3. Hiện nay có bao nhiêu loại sàn gỗ trên thị trường

1.Hàng hóa trọng lượng nặng đặt ở bên dưới

Khi sắp xếp hàng hóa để đảm bảo chúng không bị ngã đổ hoặc hư hỏng thì bạn cần phải phân loại chúng theo trọng lượng, những thùng hàng nào có trọng lượng nặng nhất đặt ở bên dưới và sắp xếp thùng hàng nhẹ dần lên trên. Phương pháp này sẽ giúp cho trọng tâm của khối hàng được giữ vững, không bị nghiêng đổ trong suốt quá trình vận chuyển. Ngoài ra bạn cũng phải lưu ý chu vi của thùng hàng chỉ được nhỏ hơn pallet và đảm bảo chúng nằm gọn ở trong pallet, có như vậy mới tránh được sự va đập và làm hỏng hàng hóa.

Những điều cần làm để bảo quản Pallet gỗ
Những điều cần làm để bảo quản Pallet gỗ

2.Xếp nhiều hàng hóa nhỏ vào thùng lớn

Có khá nhiều hàng hóa nhỏ, bạn đừng vội xếp chúng vào trong nhiều chiếc thùng nhỏ mà có thể dùng một chiếc thùng có kích thước lớn để xếp chúng vào, như vậy thì khoảng cách được đặt vào trong pallet sẽ được khít hơn và hàng hóa dù có chất cao nhưng vẫn đảm bảo được sự gọn gàng và không bị ngã, đổ.

3.Giới hạn số lượng hàng hóa chồng lên nhau

Nhiều người vì để tiết kiệm công sức cũng như chi phí mà không ngừng chồng chất nhiều thùng hàng hóa lên pallet go tot, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến pallet cũng như hàng hóa ở các thùng hàng bên dưới. Vì vậy trong quá trình sắp xếp thùng hàng lên pallet bạn phải đảm bảo chồng khoảng 6 thùng hàng với độ cao từ 5 đến 6 feet mà thôi. Nếu chồng thùng hàng quá cao không chỉ gây khó khăn cho việc lấy hàng mà còn dễ gây tai nạn cho con người cũng như hàng hóa.

Những điều cần làm để bảo quản Pallet gỗ
Những điều cần làm để bảo quản Pallet gỗ

4. Đặt thêm tấm chèn mỗi bên của pallet gỗ

Muốn cho hàng hóa không bị dịch chuyển trong tấm pallet thì bạn có thể chèn thêm tấm chống ở bên hông pallet và ở phía dưới cùng. Như vậy đảm bảo được các thùng sẽ cố định, có độ êm và việc di chuyển cũng trở nên đơn giản hơn. Cuối cùng bạn đừng quên dùng dây để quấn quanh lô hàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa không bị vỡ hoặc móp méo…

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA
Hà Nội: P1102 Tòa Nhà SICO số 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Hà Nội 
TPHCM: Số 30 Lô B KP2 Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Q7, TPHCM – 0869.20.6879
TP. Huế: Chung Cư Trường An, P Trường An, TP. Huế – 0905.605.963
Điện thoại : 0869.20.6879 – Hotline Tư Vấn Hà Nội: 0869.20.8679 – Mss Quỳnh
Email : HN –  admin@thunggo.com.vn – HCM: sale@thunggo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *