Như chúng ta đã biết, hầu hết các vật dụng được làm từ chất liệu gỗ đều có chung một đặc điểm là hạn chế khả năng tiếp xúc với nước. Do đó khi hệ thống ván sàn gỗ bị ngập nước mà bạn không có cách xử lý khôn khéo thì sẽ dẫn đến trình trạng thay mới hệ thống sàn gỗ nhà mình.

  1. Thiết kế nội thất spa giá rẻ chuyên nghiệp tại Hà Nội
  2. Địa điểm bán đồng hồ gỗ treo tường giá rẻ tại Hà Nội
  3. Hướng dẫn sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu vang
Bí quyết xử lý sàn gỗ khi bị ngập nước
Bí quyết xử lý sàn gỗ khi bị ngập nước

Sàn gỗ sẽ mang đến cho ngôi nhà thân yêu của bạn nét sang trọng, tinh tế và không kém phần hiện đại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể gặp phải những tình huống có thể gây ra những tác động xấu đến hệ thống sàn gỗ của bạn. Chẳng hạn: Khi bạn vội vàng đi ra ngoài mà quên khóa vòi nước hay thậm chí là những trận mưa to bất chợt khiến sàn gỗ nhà bạn đang bị che phủ bởi một lớp nước khá dày bên trên. Bạn phải xử lý tình huống này như thế nào? Chúng ta hãy cùng đội ngũ kiến trúc sư Công ty nội thất PBS tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Hệ thống Ván Sàn gỗ ngập nước có sao không?

Theo sự phân tích của giới chuyên gia, các tế bào gỗ khi gặp bị ngập nước thường có xu hướng nở ra. Tuy vậy, khi hệ thống sàn gỗ bị ngập nước – kể cả khi không phải loại sàn gỗ chịu được nước, bạn cũng đừng lo lắng quá và lập tức gỡ hết ván sàn ra. Bởi, làm như thế sẽ tốn rất nhiều chi phí và cũng mất khá nhiều thời gian, lại vô tình làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ sàn gỗ nhà bạn.

Bí quyết xử lý sàn gỗ khi bị ngập nước
Bí quyết xử lý sàn gỗ khi bị ngập nước

Nếu không may gặp phải điều này, bạn cần nhanh chóng giải quyết vấn đề bằng những biện pháp hiệu quả nhất.

Xử lý sàn gỗ ngập nước

Trước hết, bạn hãy giải quyết phần nước ngập trên bề mặt sàn gỗ bằng cách dùng giẻ mềm thấm nước để lấy hết lớp nước ngập trên sàn. Bạn tuyệt đối không được dùng những vật cứng để lấy nước vì chúng có thể làm cho bề mặt sàn gỗ rất dễ bị trầy xước.

Tiếp theo, bạn hãy tiếp tục xử lý phần nước nằm ở phía dưới ván sàn gỗ bằng cách dùng quạt điện quạt lên để phần nước dưới sàn gỗ bốc hơi.

Bí quyết xử lý sàn gỗ khi bị ngập nước
Bí quyết xử lý sàn gỗ khi bị ngập nước

Với nhửng trường hợp sàn gỗ ngậm nước quá lâu và chúng đã bắt đầu dãn nở quá giới hạn cho phép, hệ thống sàn gỗ có xu hướng phòng lên. Nếu lượng nước kịp thời được xử lý thì chúng sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng gỡ một bên những thanh gỗ sát tường theo hướng dọc của thanh gỗ. Trước khi gỡ, bạn hãy di chuyển hết những đồ dùng trong nhà và dùng quạt điện thổi để lượng nước bốc hơi nhanh hơn. Sau 5 – 7 ngày, sàn gỗ của bạn sẽ trở lại bình thường, lúc này bạn hãy lắp đặt lại những thanh gỗ đã bị tháo, bạn sẽ có hệ thống sàn gỗ giống với lúc đầu.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA
Hà Nội: P1102 Tòa Nhà SICO số 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Hà Nội 
TPHCM: Số 30 Lô B KP2 Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Q7, TPHCM – 0869.20.6879
TP. Huế: Chung Cư Trường An, P Trường An, TP. Huế – 0905.605.963
Điện thoại : 0869.20.6879 – Hotline Tư Vấn Hà Nội: 0869.20.8679 – Mss Quỳnh
Email : HN –  admin@thunggo.com.vn – HCM: sale@thunggo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *