Hiện nay, trên thị trường trang trí nội thất về ván sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng, đang dần trở thành xu hướng mới trong các mẫu thiết kế nhà hiện đại. Nhưng sàn gỗ khi được sử dụng lâu ngày, nó sẽ bị xỉn màu và mức độ bóng giảm xuống. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây hướng dẫn bạn cách làm thế nào để sàn gỗ mới trở lại như lúc mới tậu về.

  1. Những điều cần biết khi sử dụng Pallet gỗ
  2. Hướng dẫn sử dụng Pallet gỗ hay gỗ pallet hiệu quả nhất
  3. Địa chỉ phân phối các loại Pallet gỗ tại HCM

 

Mẹo nhỏ làm cho sàn gỗ mới trở lại
Mẹo nhỏ làm cho sàn gỗ mới trở lại

Dùng giấm làm mới sàn gỗ

Có ba bước thực hiện như sau:

B1: Bạn nên lau sạch bụi, bẩn trên bề mặt sàn gỗ. Bạn hãy dùng khăn mềm để loại bỏ sạch bụi bẩn bám trên bề mặt sàn gỗ hoặc dùng máy hút bụi để làm việc này.

B2: Bạn có thể dùng nước ấm để lau sẽ lấy lại một phần độ sáng bóng của bề mặt sàn gỗ. Trước đó, bạn nên kiểm tra bề mặt sàn gỗ xem có khe hở hay không, nếu có khe hở bạn chỉ nên dùng khăn mềm thấm nước và lau để tránh động lại nước trong khe hở, còn bề mặt sàn gỗ không có khe hở thì bạn có thể dùng nhiều nước để lau.

B3: Bước cuối cùng là để loại bỏ các vết bẩn bám trên sàn gỗ. Vì dùng nước lau thôi chưa đủ, bạn nên sử dụng thêm các dung dịch chuyên dùng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu như giấm chẳng hạn.

Mẹo nhỏ làm cho sàn gỗ mới trở lại
Mẹo nhỏ làm cho sàn gỗ mới trở lại

Bạn hãy dùng dung dịch giấm hòa vào với nước theo tỷ lệ 1-10 để làm dung dịch lau sàn gỗ. Vết bẩn cứng đầu sẽ bị đánh bay bởi chất axit có trong giấm. nếu các vết bẩn vẫn chưa đi, bạn có thể sử dụng dung dịch mạnh hơn như nước lau sàn Sunlight để lau.

Chú ý, khi sử dụng dung dịch giấm hay nước lau sàn, bạn nên thử lau trước ở một góc ván sàn gỗ để xem sàn gỗ có phù hợp với dung dịch này không, điều này đảm bảo rằng dung dịch lau sàn đó không làm ảnh hưởng đến màu sắc của sàn gỗ.

Cách xử lý vết nức hay vết ố nhỏ trên sàn gỗ

Sàn gỗ nhà bạn nếu xuất hiện các vết nức nhỏ, bạn có thể lấy sáp ong cho đầy vào vết nức đó rồi xoa một lóp xi chuyên dùng cho đồ gỗ lên mỏng và đều. Cách khác, bạn cũng có thể sử dụng keo lỏng trộn với mạt cưa đã ray nhuyễn, bạn phải trộn đều để chúng quyện vào nhau, sau đó đem dung dịch đó đun nóng để nguội nhưng vẫn còn ấm rồi đem trét vào lỗ hở và tán cho thật phẳng bằng với bề mặt sàn gỗ.

Mẹo nhỏ làm cho sàn gỗ mới trở lại
Mẹo nhỏ làm cho sàn gỗ mới trở lại

Sàn gỗ bị những vết ố vàng, bạn có thể lau chùi bằng dầu sơn. Còn vết ố do dầu mỡ bạn hãy dùng nước rửa chén thông thường để tẩy rửa. Sau đó, bạn có thể bôi một lớp xi mỏng lên để đánh bóng chúng lại như cũ.

Trên đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn làm mới sàn gỗ của mình, chúng tôi hy vọng sau khi thực những mẹo nhỏ này, bạn sẽ lấy lại được vẻ đẹp và độ bóng của sàn gỗ giống như lúc ban đầu.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA
Hà Nội: P1102 Tòa Nhà SICO số 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Hà Nội 
TPHCM: Số 30 Lô B KP2 Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Q7, TPHCM – 0869.20.6879
TP. Huế: Chung Cư Trường An, P Trường An, TP. Huế – 0905.605.963
Điện thoại : 0869.20.6879 – Hotline Tư Vấn Hà Nội: 0869.20.8679 – Mss Quỳnh
Email : HN –  admin@thunggo.com.vn – HCM: sale@thunggo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *