Bồn tắm gỗ được sử dụng nhiều ở các gia đình hiện nay. Cũng giống như phòng khách và nhà bếp, phòng tắm cũng là một trong những khu vực quan trọng của ngôi nhà cần giữ vệ sinh sạch sẽ. Đây chính là nơi thư giãn tốt nhất của gia chủ sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, nơi xả stress khá hiệu quả nên vệ sinh bồn tắm gỗ là điều hết sức cần thiết. Và cách vệ sinh nó như thế nào để bốn tắm sạch sẽ mà vẫn giữ nguyên được màu sắc của gỗ thì mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!

Lên lịch vệ sinh bồn tắm gỗ hàng ngày

Nếu bồn tắm được cả gia đình bạn sử dụng thì bạn nên khử trùng bồn tắm từ 2 từ 3 lần mỗi tuần. Hàng ngày, bạn vệ sinh với nước sạch sau đó lau khô mỗi khi sử dụng xong tránh sự phát triển mạnh của nấm, vi khuẩn, ẩm ướt.

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bồn tắm gỗ đúng cách
Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bồn tắm gỗ đúng cách

Bạn nên dùng nước oxy già để khử trùng bồn tắm nhanh và hiệu quả nhất. Bạn cho nước oxy già vào bình xịt và phun đều lên bề mặt khi bồn tắm đang khô ráo cả trong lẫn ngoài. Và không cần thiết phải xả lại với nước sạch, oxy già có thể tự bay hơi nhanh chóng.

Chọn vị trí đặt bồn tắm gỗ

Những vi trí như vòi nước, góc bồn tắm là những chỗ dễ bị bụi bẩn đóng cặn và cũng là những khe, góc khó tẩy rửa nhất. Trong trường hợp này, dấm ăn sẽ là cứu tinh cho các vị trí đó. Bạn chỉ cần phun dấm vào các vị trí bề mặt cần tẩy rửa, chờ một lát để dấm khô sau đó dùng giẻ cọ mạnh là các vết mốc sẽ bốc hơi mà không để lại vết tích.

Chú ý khi sử dụng bồn tắm gỗ

Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa, ăn mòn, hay chà xát mạnh khi vệ sinh bồn tắm vì có thể làm bồn tắm bị xước và mất lớp sơn bóng chống thấm. Hãy sử dụng miếng bọt biển hay khăn mềm để cọ rửa vì những vật này đều mềm và xốp nên không làm trầy xước cho lớp dầu bóng phủ quanh

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bồn tắm gỗ đúng cách
Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bồn tắm gỗ đúng cách

Nếu sử dụng những chất tẩy rửa thì hãy xả lại thật kỹ bằng nước sạch sau khi cọ rửa xong. Đây là việc làm rất quan trọng và vô cùng cần thiết bởi một số hợp chất hóa học có thể còn bám lại, gây hỏng gỗ hay ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng khi chịu ảnh hưởng của những hóa chất này..

Chính vì chất liệu gỗ tự nhiên nên bạn cần vệ sinh hàng ngày, vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để phòng tắm nàh bạn luôn giữ được vẻ đẹp sang trọng và lịch sự.

Bạn hãy áp dụng ngay những chia sẻ này để xem kết quả nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn cách bảo quả cũng như vệ sinh bồn tắm tiết kiệm và hiệu quả nhất mang lại vẻ đẹp sang trọng cho phòng tắm nhà bạn và giúp bạn chọn mua được bồn tắm gỗ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *