Theo các phương pháp truyền thống, chỉ ngâm chân trong chậu ngâm chân gỗ vừa tiện tích ích vừa tốt cho sức khỏe người sử dụng hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ hiệu quả. Mất ngủ là tình trạng con người không ngủ được thường nhật hoặc khi thức dậy khó ngủ lại được sau đó. Đây cũng là một hiện tượng bệnh và cũng là một loại bệnh mà rất nhiều người mắc phải hiện nay.

  1. Cung cấp pallet gỗ, bom rượu vang, thùng gỗ sồi, chậu ngâm chân giá rẻ nhất
  2. Tư vấn tạo không gian đẹp cho quầy bar trong nhà bạn
  3. Bạn nên chọn chất liệu gỗ hay nhữa để trang trí nội thất quán cafe?

Triệu chứng mất ngủ biểu hiện khác nhau tùy vào từng người, người bị nhẹ thì khó ngủ, ngủ được nhưng không được sâu giấc, còn người bị nặng thì có thể cả đêm không ngủ được. Bệnh này có thể kèm theo chứng chóng mặt, sức khỏe kém, tim đập nhanh, tinh thần không tỉnh táo… Bệnh này thường gặp ở những người đứng tuổi, những người phải lo toan nhiều,…

 

Chậu ngâm chân và cách chữa bệnh mất ngủ
Chậu ngâm chân và cách chữa bệnh mất ngủ

Khi mắc phải bệnh mất ngủ, người bệnh thường sẽ mất ngủ hay ít ngủ hơn so với người bình thường, cam thấy nhức đầu và chóng mặt, tâm trí lơ đãng, hay cáu bẳn và mỏi mệt….tim đập nhanh, không tập trung được. Vậy khi mắc phải căn bệnh này các bạn sử dụng chậu ngâm chân với bài thuốc dưới đây nhé.

Bài thuốc dùng để ngâm chân điều trị mất ngut với chậu ngâm chân như sau:

+ Nam châm 30 gam, hoàng cầm 15 gam, 15 gam hoa cúc, dạ giao đằng 15 gam… sắc lấy nước .

+ Đơn sâm 20 gam, thạch xương bồ 20 gam, viễn chí 20 gam, 30 gam chăn châu mẫu , nhân táo chua 20 gam, hoàng liên 10 gam, 20 gam bạch truật rồi sắc lấy nước.

Hoa cúc làm tán phong nhiệt giúp làm mát gan còn hoàng cầm đắng có tính lạnh giúp giảm trừ nóng nực trong lồng ngực… Nước ngâm chân có vị nam châm, sinh long cốt có hiệu quả an thần rất tốt cho việc chữa trị đầu nhức và mất ngủ. Sâm giúp làm tan máu ứ đọng làm hoạt huyết. Bạch truật giải nhiệt, thanh nhiệt hiệu quả có tác dùng âm bổ huyết cho tâm thận hòa hợp.

Khi ngâm chân sử dụng chậu ngâm chân, bạn nên dùng nước khoáng hay nước tự nhiên đều được. Đây là hai loại nước giúp đem lại hiệu quả tốt nhất cho giấc ngủ của bạn, nhiệt độ nước khoảng 40 độ là vừa. 

Khi bị chứng mất ngủ người ta thường ngâm chân với nhiều loại chất khoáng mà cần tiếp thụ cho cơ thể. Khi ngâm chân, lượng chất khoáng này thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn mức bình thường, rất tốt cho sức khỏe được biệt là giúp cải thiện giấc ngủ.

Theo đông y bệnh mất ngủ có nguyên do cốt yếu là: tâm hỏa, thận chẳng thể điều hòa. Mà khi tâm hỏa thần trí không an sẽ dẫn tới mất ngủ. Và việc ngâm chân dùng nước ấm khoảng 40 độ trong chậu ngâm chân sẽ kích thích tăng cường được sự điều tiết của thận.

Chứng mất ngủ thường hay xảy ra trong lúc ngủ đêm vì vậy mà bạn nên ngâm chân trước khi đi ngủ. Hãy tiến hành ngâm mỗi ngày một lần trong khoảng 40 đến 50 phút.

Hị vọng bài thuốc điều trị mất ngủ với chậu ngâm chân sẽ đem đến cho bạn giấc ngủ ngon, vẹn tròn. Chúc bạn có một sức khỏe tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *