Thùng gỗ sồi đựng rượu vang tại Hà Nội là vật dụng xuất phát phổ biến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Mỹ. Những quốc gia nổi tiếng với hương vị độc đáo luôn tạo nên những hương vị rượu độc đáo được đặt trong những thùng rượu gỗ sồi đặc biệt.

Thùng gỗ sồi đựng rượu vang tại Hà Nội giá rẻ

Xem thêm >> Thùng rượu gỗ sồiBồn tắm gỗChậu ngâm chân

Trong các yếu tố làm nên sự khác biệt hương vị, màu sắc, chất lượng của các loại rượu vang có giống nho, vùng trồng nho, năm thu hoạch và cả Thùng gỗ sồi đựng rượu vang. Khi hội tụ được đầy đủ những yếu tố này sẽ tạo nên một sản phẩm rượu vang hoàn hảo, chinh phục hoàn toàn người thưởng thức.

Lựa chọn thùng gỗ sồi đựng rượu vang giá rẻ tại Hà Nội
Lựa chọn thùng gỗ sồi đựng rượu vang giá rẻ tại Hà Nội

Tác dụng của Thùng gỗ sồi đựng rượu vang

Thùng gỗ sồi không chỉ được dùng để ủ rượu vang mà còn chúng được dùng để ủ nhiều loại rượu nổi tiếng thế giới như: Rum, Cognac, Whisky, Sake. Riêng với rượu vang, những hóa chất có sẵn trong gỗ sồi đã ảnh hướng rất lớn tới rượu vang. Hoạt chất Phenol trong gỗ tương tác với rượu sẽ tạo ra hương vanilla cùng vị ngọt chát tương tự như trà hoặc một số hoa quả. Đồng thời, màu sắc của rượu vang cũng biến đổi.

Nguồn gốc Thùng gỗ sồi đựng rượu vang

Sử sách Hy Lạp đã chép lại rằng vào thời Cổ Đại, ở khu vực Lưỡng Hà, cư dân đã biết dùng gỗ cây cọ để đóng thùng chuyên trở rượu dọc theo sông Euphates. Dần dần, những kiến thức được nâng cao, họ tìm các loại gôc khác thay thế bởi cọ là loại cây cứng, khó uốn tròn.

Lựa chọn thùng gỗ sồi đựng rượu vang giá rẻ tại Hà Nội
Lựa chọn thùng gỗ sồi đựng rượu vang giá rẻ tại Hà Nội

Qua thử nghiệm nhiều loại gỗ khác nhau, cách đây khoảng 2000 năm, người La Mã đã nghĩ ra tuyệt chiêu dùng Thùng gỗ sồi đựng rượu vang trong quá trình sản xuất rượu. Dần dần, chúng được phổ biến đi nhiều khu vực. Theo thời gian, việc sử dụng Thùng gỗ sồi đựng rượu vang đã chứng minh được cho những người làm rượu và người thưởng thức thấy rằng, gỗ sồi đã làm thay đổi hương vị, màu sắc, chất lượng rượu. Nhiều sản phẩm rượu vang đã trở nên ngọt ngào, màu sắc óng vàng ấn tượng và hương vị đậm đà, thơm ngon hơn lúc ban đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *