Pallet gỗ đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp sản xuất, thúc đẩy việc cải tiến và mở rộng quy mô giao thương trong các hoạt động xuất- nhập khẩu. Tuy nhiên, khi chọn mua pallet gỗ, phải lưu ý những hướng dẫn sau đây để có thể chọn lựa được pallet phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các yêu cầu pallet gỗ
  1. Độ bền sản phẩm
  2. Khả năng chịu lửa
  3. Bảo vệ môi trường, sức khoẻ và vệ sinh
  4. An toàn khi sử dụng

Kích thước pallet gỗ

Đối với pallet gỗ, người ta thường chọn pallet có kích thước vuông hoặc gần vuông để phục vụ cho việc chống lật cũng như chịu được tải trọng lớn. Bên cạnh đó, kích thước pallet gỗ phải đáp ứng được các tiêu chuẩn bốc dỡ và xử lí dưới sự giám sát của cơ quan phê duyệt.

Xử lý nhiệt: Để pallet gỗ không bị cong vênh trong quá trình sử dụng, thì gỗ được sử dụng để làm pallet phải được xử lí ở một nhiệt độ cốt lõi tối thiểu 56°C (132,8°F) trong ít nhất 30 phút. Sau khi được xử lí, pallet gỗ sẽ được đóng dấu tắt HT gần logo IPPC.

Xông hơi khử trùng hoá học: Gỗ phải được hun trùng với Methyl Bromide. Pallet được xử lý bằng phương pháp này đóng dấu tắt MB gần logo IPPC.

pallet gỗ
pallet gỗ

Các thông số kĩ thuật của pallet gỗ

Tùy theo nhu cầu sử dụng và mục đích công việc mà các thông số kĩ thuật sẽ khác nhau, như: pallet dùng chung, pallet lưu trữ, pallet hóa chất, pallet xuất khẩu, tải trọng dự kiến của pallet, loại gỗ mong muốn của pallet (gỗ tái chế, gỗ mềm, gỗ cứng, gỗ sấy khô,..). Đặc biệt là các loại ốc vít hay ghim được sử dụng để đóng pallet cũng phải được lưu ý.

Ngày nay, các công ty thường mua và sở hữu một số lượng pallet gỗ riêng, tuy nhiên công suất sử dụng pallet của công ty trong năm thường không bao giờ tối đa, dẫn đến có một số lượng pallet không được sử dụng. Điều này gây lãng phí lớn, đồng thời có thể ảnh hưởng đến nguồn gỗ tự nhiên. Chính vì vậy mà nếu như nhu cầu sử dụng không lớn, hay chỉ sử dụng pallet một lần thì các doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng pallet gỗ tái chế.

Liên hệ ngay

Công Ty TNHH Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Minota

  • Address:P1102 Toà nhà Sicco 02 ngõ 02 Nguyễn Hoàng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Phone:04.3200.6351 – 04.3200.6352
  • Email:admin@thunggo.com.vn
  • Working Days/Hours:Thứ 2 – Thứ 7 / 8:00 AM – 21:00 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *