Nhựa gỗ composite có một ưu điểm nổi bật so với gỗ truyền thống: nó có thể tạo ra hầu hết các hình dạng kích thước khác nhau từ cùng một loại nguyên liệu hạt (được gọi là compound nhựa gỗ), chỉ bằng việc thay đổi khuôn. Chính vì sự linh hoạt và tiện lợi này nên nhựa gỗ được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  1. Cách ngâm chân bằng thùng gỗ để mỗi ngày luôn khỏe đẹp
  2. Công dụng tuyệt vời của việc ngâm chân hàng ngày
  3. Những Tác Dụng Bất Ngờ Của Bồn Ngâm Chân Gỗ

Lĩnh vực ứng dụng phổ biến nhất của vỉ nhựa gỗ chính là lĩnh vực xây dựng, dùng cho các hạng mục không chịu lực và phi cấu trúc ngoại thất như sàn, ốp tường, hàng rào, khung cửa & cửa sổ, ban công, cầu thang, cầu cảng. Trong vườn, nhựa gỗ có thể làm đồ ngoại thất như bàn ghế ngoài trời, pergola, hàng rào, vỉ lát vườn, thùng rác. Ngoài ra nhựa gỗ còn được sử dụng làm cách âm cho làm đường hoặc rào chắn ở các công trình ngoài trời.

go-tu-nhien-vi-go-minota

Ứng dụng phổ biến thứ hai của nhựa gỗ là trong công nghiệp ô tô. Các tấm ốp cánh cửa, các chi tiết bên trong mà chịu nhiệt dưới 1100C đều có thể làm từ nhựa gỗ.

Nhựa gỗ hiện nay cũng ngày càng được sử dụng nhiều để chế tạo đồ nội thất và đồ gia dụng như khung, chân tủ bếp, bàn ghế, bậu cửa sổ. Những khu vực chịu ẩm cao như bếp và nhà tắm cũng có thể dùng nhựa gỗ để thay cho gỗ ép, gỗ dán hoặc MDF.

Các lĩnh vực tiềm năng khác cho vật liệu nhựa gỗ có thể kể đến như là sản xuất dụng cụ âm nhạc (sáo, ghita điện, kèn clarinet), đồ chơi, bút chì, bao bì, pallet, lõi cuốn dây/giấy, máy hút bụi, phụ kiện bàn là v.v..

Rõ ràng tiềm năng của ngành nhựa gỗ là rất lớn, và cùng với những tiến bộ kỹ thuật mới, vỉ nhựa gỗ sẽ ngày càng trở nên một loại vật liệu quan trọng và phổ biến trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *