Đơn vị cung cấp thùng rượu gỗ sồi tại Hải Phòng

Thùng gỗ sồi đã không còn là một cái tên xa lạ khi chúng ta nhắc đến rượu vang hay nhắc đến các hầm rượu. Nếu bạn muốn thiết kế hầm rượu hay muốn tìm đơn vị cung cấp thùng rượu gỗ sồi tại Hải Phòng thì bạn hãy liên hệ với Thunggo.com.vn để được tư vấn tận tình nhé.

Mặc dù đã quen thuộc như vậy nhưng các bạn có biết được nguồn gốc của những chiếc thùng rượu đó. Nó đã xuất hiện từ bao giờ? Tại sao người ta chọn nó làm đồ để ủ rượu,… Có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thùng ủ rượu mà thậm chí những người sành về rượu vang cũng không biết được. Để biết thêm nhiều hơn về lịch sử ra đời của những thùng rượu gỗ sồi này, các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

thùng sồi ủ rượu

Khi thưởng thức những ly rượu vang, người ta thường nhắc đến giống nho, vùng trồng nho hay năm thu hoạch và một số lại đề cập đến thùng gỗ sồi, một trong số những thứ không thể thiếu để có thể cho ra những giọt rượu vang ngon.

Không chỉ trang trí cho hầm rượu, cho quán bar hay cho nhà hàng của bạn thêm đẹp mắt, những thùng rượu gỗ sồi tinh tế này sẽ đem đến cho bạn nhiều hơn thế. Bạn có thể tạo một hầm rượu với rất nhiều thùng gỗ sồi ủ rượu và thêm vào đó không gian thử rượu cho những ai thích được nêm trực tiếp vị rượu vang ngay trong hầm rượu của bạn. Một ý tưởng tuyệt vời phải không nào.

wine-aging-barrels-cellar

Vậy gỗ sồi được dùng để tạo thùng ủ rượu vang từ bao giờ?

Sử sách Hy Lạp còn ghi lại, ngay từ thời cổ đại, ở vùng Lưỡng Hà, người ta đã biết dùng gỗ cây cọ để đóng thùng để chuyên chở rượu dọc theo sông Euphates. Tuy nhiên, vì cọ rất khó uốn để đóng thành thùng tròn, nên nó dần dần được thay thế thử nghiệm bởi những loại gỗ khác nhau, trong đó có gỗ sồi. Và từ đó thì gỗ sồi được đưa vào sử dụng để đóng thùng

Barrel_ForSale-1024x768

Việc dùng gỗ sồi trong quá trình sản xuất rượu vang đã xuất hiện cách đây khoảng hơn 2000 năm. Nghĩ ra việc dùng này chính là người La Mã , và sau đó, bí quyết này cũng được phổ biến ra nhiều nơi khác. Và cũng theo thời gian, người ta khám phá ra rằng rượu vang được giữ trong thùng sồi sẽ làm cho vị rượu trở nên mềm mại hơn, và ở một số trường hợp lại tạo ra hương vị ngon hơn. Do vậy mà việc đóng những thùng gỗ sồi dần trở lên quan trọng và trở thành một nghệ thuật. Nó cũng đòi hỏi sự cầu kỳ tinh tế không kém gì chính thứ rượu mà nó đựng bên trong.

Với truyền thống lâu đời, chắc chắn rằng những thùng sồi sẽ đem đến cho rượu vang của bạn một hương vị đặc biệt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *