Bố trí tủ lavabo gỗ hợp lý

Trong phong thủy nhà bếp ngoài bố trí bếp, tủ bếp, tủ rượu…. thì chậu tủ lavabo gỗ cũng vô cùng quan trọng. Bố trí tủ lavabo gỗ hợp lý sẽ giúp tránh các yếu tố khác nhau quá mạnh sẽ gây bất lợi cho gia đình. Hãy cùng Thunggo.com.vn tìm hiểu một số cách lắp đặt lavabo gỗ hợp phong thủy.

lavabo-da-nhan-tao_1

+ Tủ lavabo không nên đặt đối diện với bếp

Xét cả trên phương diện phong thủy, kiến trúc và theo Ngũ hành, toàn bộ gian bếp có thuộc tính Hỏa. Riêng lavabo gỗ do chứa nước nên mang tính thủy. Theo thực tế trải nghiệm thì hai yếu tố này đặt cạnh nhau khó có thể tạo nên xung đột có hại cho gia đình. Và theo đó ảnh hưởng xấu chỉ xuất hiện khi bếp nấu và chậu lavabo gỗ đặt ở vị trí đối diện với nhau. Khi đó, căn bếp rơi vào thế hỏa môn đối với thủy khẩu.

Khi đó phía mặt bếp nấu hoặc hướng bếp sẽ là nơi nhận được quá nhiều thủy khí từ chiếc chậu rửa khiến cho hỏa khí không được vượng. Trong phong thủy, người ta còn gọi kiểu bếp này là “thủy hỏa tương xung” khiến những người sống trong nhà dễ mâu thuẫn nhau, làm ăn kém thuận lợi. Trên thực tế là phần lớn thiết kế bếp nấu tại Việt Nam hiện nay có rất ít trường hợp bếp đối diện chậu, chủ yếu là kiểu bếp cùng chiều hoặc vuông góc với bồn rửa.

2e4980c82f54d4da11d54122a603d762-Lavabo 16

Chậu lavabo có nước thuộc hệ Thủy, do đó hãy ưu tiên bố trí nó ở các khu vực hướng Bắc, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Nếu không chọn được ba phương vị này thì có thể bố trí tạm ở góc phía Tây. Còn đối với bếp nấu nên đặt tại góc hướng Nam, hoặc Đông và hướng Đông Nam. Để có căn bếp hợp phong thủy việc bố trí hợp lý vị trí của chậu rửa và bếp trên cơ sở hài hòa giữa hai yếu tố là Thủy và Hỏa là hết sức cần thiết.

8

Trường hợp bếp nấu và chậu rửa bát sắp xếp song song dọc theo vách tường phía Tây của căn bếp thì hãy đặt chậu rửa lavabo tại phía Bắc, còn bếp đặt ở phía Nam. Ngược lại, nếu bếp và tủ chậu lavabo đặt thẳng hàng nhau dọc theo vách tường phía Đông của căn bếp thì hãy đặt bếp ở phía Bắc còn bồn rửa ở phía Nam. Trường hợp bếp và chậu rửa đặt thẳng hàng nhau dọc theo vách tường phía Bắc của căn bếp thì hãy đặt bếp ở phía Đông còn chậu rửa ở phía Tây. Hay ngược lại là nếu bếp và bồn rửa đặt dọc theo vách tường phía Nam của căn bếp thì hãy đặt bếp ở phía Tây còn  lavabo ở phía Đông.

Phong thủy nhà bếp cũng quan trọng không kém gì so với phòng bếp hay phòng ngủ. Các đồ nội thất trong nhà bếp trong đó chậu lavabo gỗ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vượng khí của ngôi nhà. Do vậy mà bạn nên chú ý để bố trí thật tốt để đem lại nhiều may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *