Pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu

Hun trùng pallet gỗ theo tiêu chuẩn Châu Âu

Là đơn vị cung cấp sản phẩm pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu, Thunggo.com.vn biết rằng việc hun trùng pallet gỗ trước khi đem đi xuất khẩu là một điều không thể thiếu.

Hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước khác sẽ phải chịu rất nhiều quy định, kiểm tra nghiêm ngặt của hải quan ở cảng đến, để những nhà nhập khẩu có thể dễ dàng làm thủ tục để thông quan lô hàng mà không phải gặp những trở ngại không đáng có.

Việc hun trùng (fumigation) hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sẽ được áp dụng cho một số mặt hàng cụ thể.

Lý do phải hun trùng hàng hóa khi xuất khẩu là vì:

– Một số mặt hàng có nguồn gốc hữu cơ như nông sản (cà phê, tiêu, ca cao, điều…), các mặt hàng có nguồn gốc từ chất liệu gỗ như hàng mây tre lá, hàng thủ công mỹ nghệ, mặt hàng đồ gỗ chưa qua xử lý bề mặt, pallet gỗ, thùng gỗ đóng hàng,… Các mặt hàng này nếu không qua quá trình xử lý bằng hóa chất thì trong quá trình vận chuyển sẽ rất dễ phát sinh mối mọt, nấm mốc hay các loài côn trùng gây hại môi trường và cho chính sản phẩm của khách hàng.

– Các dạng bao bì dùng để đóng gói hàng hóa xuất khẩu có nguồn gốc từ gỗ như pallet gỗ đóng gói hàng gốm sứ, pallet gỗ kê hàng, thùng gỗ đóng gói hàng máy móc, phụ tùng, vật liệu,…

– Nếu như hàng hóa của bạn phải vận chuyển theo đường thủy thì thời gian vận chuyển trên biển kéo dài (thường thường, từ Tp HCM đi châu Âu thường mất thời gian trên 25 ngày, đi Mỹ mất khoảng trên 18 ngày, đi Úc mất trên 20 ngày). Trong thời gian đó, hàng hóa khi chất xếp trong container đóng kín với nhiệt độ cao (trên 40oC) và môi trường ẩm thấp dưới nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và côn trùng sinh sôi nảy nở, ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa. Do vậy mà việc khử trùng là hết sức cần thiết.

– Quy định bảo vệ môi trường rất nghiêm ngặt của hải quan ở cảng đến áp dụng cho hàng hóa khi được nhập khẩu vào châu Âu, châu Mỹ, Canada và Úc. Các lô hàng nhập khẩu không tuân thủ  cácquy định này sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng nề, thậm chí có thể bị trả lại và không được phép nhập khẩu vào nước đó. Người chịu phạt sẽ là các nhà xuất khẩu của Việt Nam.

Chính vì những lý do trên mà Minota khi nhận được các đơn hàng như pallet gỗ xuất  khẩu, thùng gỗ đóng hàng của các nhà xuất khẩu Việt Nam liên quan đến mặt hàng có yêu cầu phải hun trùng của hải quan nước đến,  thì chúng tôi luôn đảm bảo các tiêu chuẩn quy định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *