Chậu ngâm chân Nghệ An

Có rất nhiều loại thảo dược, nhiều bài thuốc ngâm chân với chậu ngâm chân gỗ được truyền lại từ xưa đến nay. Nếu bạn đã và đang có ý định mua các chậu ngâm chân Nghệ An của Thunggo.com.vn, hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về các bài thuốc ngâm chân dưới đây nhé. Biết đâu, một trong số những bài thuốc này là bài thuốc mà bạn đang tìm kiếm.

Có thể dùng độc vị như: quế chi, gừng, hương nhu, lá lốt, kinh giới, ngải cứu… Nói chung, những l dược liệu có tinh dầu đều dùng để ngâm chân.

Đối với người bị đau nhức xương khớp có thể dùng độc vị hoặc sử dụng nhiều loại thảo dược để xông như: ngải cứu, lá hương nhu, lá gừng, hay muối hột sẽ rất tốt cho các bệnh khớp, lạnh tay chân.

Khi nước trong chậu ngâm chân còn nóng, bạn đặt hai bàn chân cách mặt nước một khoảng để xông hơi, chứ không nên vội ngâm chân ngay vào nước nóng, để tránh cho bàn chân bị phỏng nếu nước ngâm quá nóng và như vậy cũng để cho bàn chân  của bạn làm quen dần với nhiệt độ cao của nước ngâm. Khi nước giảm bớt nhiệt thì đặt dần bàn chân xuống thấp, đặt bàn chân sát trên mặt nước ngâm, sau đó ngâm cả hai bàn chân vào trong chậu nước.

Việc ngâm chân sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích. Nó giúp bạn ngăn chặn, phòng chừa một số chứng bệnh:

+ Đau gót và viêm khớp ở cổ chân: Nếu bạn bị chứng bệnh này hãy dùng hỗn hợp nước thuốc gồm: thấu cốt thảo 30g, độc hoạt 15g, nhũ hương l0g, tầm cốt phong 30g, một dược l0g, lão hạc thảo 30g, huyết kiệt l0g. Ngâm rửa chân lúc nước còn nóng, mỗi ngày 2 lần.

+ Mất ngủ: Bạn hãy dùng nước nóng ngâm rửa chân 1 lần mỗi tối trước khi đi ngủ trong chậu ngâm chân gỗ. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo chỗ ngủ thật yên tĩnh và thoáng mát. Khi ngủ cần giữ tâm lý thật thư thái, không nghĩ ngợi lung tung.

+ Di tinh, xuất tinh sớm: dùng nước nóng với nhiệt độ vừa phải ngâm rửa chân 1 lần mỗi tối trước khi ngủ. Giữ tinh thần thư thái. Không nên xem phim hay đọc loại sách báo khêu gợi tình dục.

+ Viêm tắc tĩnh mạch chân: dùng quế chi 20g, thủy diệt 30g, đào nhân l0g, tô mộc l0g, thổ nguyên l0g, hồng hoa l0g, huyết kiệt l0g, xuyên ngưu tất 15g, phụ tử l0g, nhũ hương l0g, địa long 30g, cam thảo 15g, một dược l0g. Cho tất cả các loại thảo dược này vào cùng nấu lấy nước thuốc, đổ vào chậu gỗ ngâm chân. Ngâm rửa từ đầu gối trở xuống. Nên dùng khi nước thuốc còn nóng.

Cách pha chế nước ngâm chân: đun các vị thuốc trên với 2 lít nước trong 10 – 20 phút rồi pha thêm với nước lạnh sao cho nước thuốc 40 – 60°C là vừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *