Ngựa kéo bom rượu tại Gia Lai

Tết là dịp người ta dành tặng nhau những món quà tết giàu ý nghĩa. Vậy bạn có thắc mắc tại sao người ta hay chọn ngựa kéo bom rượu, giỏ hoa quả, bánh trái ngày tết, … mà không phải những món quà khác. Đó là bởi vì tặng quà cũng phải tùy từng loại vì ý nghĩa các món quà khác nhau. Là đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm ngựa kéo bom rượu tại Gia Lai và nhiều tỉnh thành khác, Thunggo.com.vn xin gửi tới bạn đọc một số quan niệm về ý nghĩa các món quà tết được tìm hiểu dưới đây:

Ngua doi cho bom ruou 1

Cành đào: Mọi người thường biếu cành đào vào mùa Tết và trừ ma quỷ. Lưu truyền rằng, cây đào là nơi trú ngụ của hai vị thần cai quản lũ quỷ. Khi ma quỷ đến để phá phách nhà cửa, người dân chỉ cần chưng cành đào, chúng sẽ sợ mất vía và dạt ra xa.

Bầu rượu: Người xưa hay đựng rượu trong quả bầu, sau này là bầu rượu bằng gốm và bây giờ chúng thường được đựng trong một chiếc bom rượu vang, hoặc thiết kế đẹp hơn nữa là một chiếc ngựa kéo bom rượu tinh tế. Người ta tặng nhau những thức rượu ngon nhất, quý nhất bởi theo họ, nó chính là nơi chứa đựng tinh túy của đất trời. Bầu rượu sẽ đem đến sự sung túc, phồn vinh cho cả gia đình trong năm mới. Tuy bầu rượu đã được thay thế bằng những chai rượu hiện đại, nhưng ý nghĩa vẫn không có gì thay đổi. Có thể nói đây là một món quà rất có ý nghĩa.

Bánh kẹo, hoa quả tết, trà tết, giỏ quà tết: Trong ngày tết ở Việt Nam ngoài cành đào, bánh trưng, dưa hành … còn một thứ không thể thiếu đó là bánh kẹo, mứt tết, trà, … Vì vậy những món quà này là một lựa chọn đã thành quen thuộc thậm trí là đầu tiên để tặng nhau nhân dịp xuân về. Trong cuộc sống hiện đại thì những gói quà tết, hộp quà tết, giỏ quà tết có đầy đủ các thứ bánh kẹo, rượu trà đã được thiết kế sẵn,đẹp rất tiện lợi.

– Các món đồ có màu đỏ: Không phải ngẫu nhiên màu đỏ được ưa chuộng trong dịp Tết. Đó là màu của bao lì xì, của mảnh hồng điều viết chữ phúc, chữ tâm, chữ lộc… Đỏ còn là màu trang phục của các cụ thượng thọ. Sắc đỏ tượng trưng cho điều vui, may mắn.

Don-Tet-voi-Ngua-keo-thung-dung-ruou-vang

– Tranh: Trong dịp Tết, người ta cũng thường tặng nhau những bức tranh dân gian. Bức tranh Đông Hồ có cảnh đàn gà con quây quần quanh mẹ là biểu thị cho lời chúc bình an vô sự, con đàn cháu đống. Bức tranh có đàn lợn béo thay lời chúc cuộc sống sung túc, đầy đủ cả năm. Bức “Vinh hoa” rất hợp tặng cho vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm có những đứa con bụ bẫm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *