Mẫu thùng rượu gỗ sồi tại Hậu Giang

Trong bài viết dưới đây, Thunggo.com.vn xin giới thiệu với bạn đọc cách phân biệt rượu ủ trong thùng gỗ sồi thế nào là chất lượng. Là đơn vị chuyên cung ứng các mẫu thùng rượu gỗ sồi tại Hậu Giang và trên cả nước, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc giúp khách hàng lựa chọn những thùng rượu tốt nhất để cho ra những thức rượu ngon, chắc chắn chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất cho bạn.

wine-barrels-in-fancy-wine-cellar-oaking-wine

Để biết rượu ủ có chất lượng không, chúng ta nên chú ý đến vị của rượu.

Thường các mùi vị cảm nhận được từ rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi là: mùi caramel, mùi khói hun, sữa kem, gia vị và kem Vanila. Với rượu vang đỏ, mùi đặc trưng thường thấy là mùi kẹo cà phê hoặc vị Moccha.

Bạn cũng cần phải đặc biệt cảnh giác với những loại vang có vị gỗ sồi “giả” bởi vì chúng được ủ bằng thùng gỗ sồi giả. Những thùng sồi giả này thường chỉ phả phoi bào hoặc các mảnh gỗ sồi vào rượu.

wine-aging-barrels-cellar

Không hẳn rượu ủ trong thùng gỗ sồi càng lâu thì càng ngon. Tuỳ từng loại nho và đặc tính của chúng mà thời gian ủ trong thùng rượu gỗ sồi dài hoặc ngắn. Các loại nho Pinot Noir ở Mỹ, Chilê hay ở Newzealand thường chỉ ủ không quá một năm.

Nho Cabernet Sauvignon thì có thể ủ hai năm. Loại nho đậm chất tanin như nho Nebbiolo có thể ủ hơn bốn năm. Tại vùng Rijoa của Tây Ban Nha, có loại nho phải ủếng ủ hơn 10 năm để tạo ra rượu có mùi đất, vanilla như mong đợi.

Gỗ sồi Pháp và Mỹ là hai loại gỗ sồi thường được dùng để làm thùng rượu. Gỗ sồi Pháp đem lại cho rượu ủ trong nó vị ngọt và mạnh hương vanilla rõ rệt. Gỗ sồi Pháp xẻ thanh, cách này làm cho rượu tiếp xúc dọc theo thớ gỗ và nhờ đó mà có mùi vanilla mạnh hơn bình thường. Gỗ sồi Mỹ có vị gắt hơn do lượng acid lactic trong thân cây cao gấp 3-4 lần, thớ gỗ lỏng hơn và vị tatin nhạt. Khi xử lý sồi Mỹ, người ta thường cưa thành từng thanh nhỏ giúp cho rượu được tiếp xúc nhiều hơn với acid lactic trong gỗ, nhờ đó mà có nhiều mùi sữa dừa.

front

Hiện nay, tham gia vào thị trường sồi thế giới còn có gỗ sồi nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Bản thân người Pháp bây giờ cũng hay dùng gỗ sồi của vùng rừng Adygey gần biển Đen của Nga vì giá rẻ hơn. Còn người Ý thì lại chuộng những thùng đựng rượu gỗ sồi đến từ Slovenia bởi chúng có thớ gỗ chắc, vị nồng thấp và độ tanin vừa phải.

Nếu các bạn muốn có được những thùng gồ sồi ủ rượu theo tiêu chuẩn, hãy liên hệ với Thunggo.com.vn để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *