Chậu ngâm chân tại Khánh Hòa

Cách ngâm chân trị ho bằng chậu ngâm chân

Có nhiều cách trị ho khác nhau như : dùng thuốc trị ho, dùng quất đun với mật ong… Nhưng bài viết này, Thungg.com.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp mới chữa ho cho trẻ bằng cách dùng chậu ngâm chân hiệu quả.

Hướng dẫn chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân với chậu ngâm chân tại Khánh Hòa:

Bài thuốc sau đây được chứng minh là có hiệu quả sau các cuộc khảo sát đối với nhiều trẻ, qua nhiều bài thuốc đã sưu tầm thì bài thuốc ngâm chân với nước gừng được cho là liệu pháp an toàn, dễ áp dụng và đem lại hiệu quả cao nhất.

2

Cách chữa ho cho cho trẻ bằng cách ngâm chân với nước gừng. Ngâm chân với gừng sẽ giúp trẻ dứt cơn ho nhanh chóng.

Bước 1: Giã nát 50g gừng tươi cho vào cái chậu ngâm chân gỗ, pha vào đó một lít nước sôi và thêm 20g muối hột. Để nước ngâm bới nóng thì tiến hành ngâm chân. Chú ý: chân trẻ phải ngập trong chậu nước ngâm để nó phát huy được hiệu quả.

1

Bước 2: Sau khi cho chân trẻ vào ngâm, bạn dùng tay massage bàn chân cho trẻ. Ngón cái bạn để tì nhẹ nên mu bàn chân, những ngón khác còn lại xoa bóp nhẹ vào gan bàn chân. Bạn nên massage nhẹ nhàng và hãy dùng trực tiếp những lát gừng massage vào lòng bàn chân của trẻ để tăng tính hiệu quả.

Sở dĩ tại sao masage vào khu vực gan bàn chân là vì ở đó có huyệt Dũng Tuyền, có tác dụng giải độc rất tốt. Đây là bước quan trọng nhất trong cách chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân, nên bạn phải chú ý thực hiện đúng hướng dẫn.

3

Bước 3: Thời gian cho mỗi lần ngâm chân chỉ nên từ 15 – 20 phút, sau khi ngâm xong thì dùng khăn khô lau sạch hai bàn chân cho bé để trẻ không bị cảm. Nếu trẻ bị ho nhiều bạn có thể làm nhiều lần trong ngày, mỗi làn cách nhau khoảng 4 giờ. Nên thực hiện vào thời gian trước lúc trẻ đi ngủ để thu được kết quả tốt nhất. Nếu dùng phương pháp chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân với gừng trong vòng từ 3 đến 5 ngày mà chứng ho của trẻ không giảm bớt thì bạn nên đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để khám và nhận sự tư vấn của bác sĩ để điều trị kịp thời.

Trên đây là một phương pháp chữa ho cho trẻ bằng cách ngâm chân với chậu ngâm gỗ, bài thuốc này đã áp dụng thành công ở rất nhiều trẻ ở các độ tuổi khác nhau, và cũng có thể áp dụng đối với người lớn. Khi áp dụng với người lớn chỉ cần tăng nhiệt độ nước nên phù hợp là cũng bạn cũng sẽ thấy được hiệu quả chữa ho của phương pháp nà. Hi vọng bài viết đã giúp bạn đã có thêm kiến thức cho mình để chăm sóc trẻ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *