Cung cấp bồn tắm gỗ tại Lào Cai

Khi đến bản làng người Dao, hẳn các bạn sẽ được nghe tới thuốc lá tắm người Dao, những thứ đã làm nên văn hóa của người dân nơi đây. Là đơn vị cung cấp các sản phẩm bồn tắm gỗ, Thunggo.com.vn chắc chắn sẽ cung cấp bồn tắm gỗ tại Lào Cai với chất lượng tốt nhất.

Cuộc sống lại gắn liền với núi rừng nên người Dao vốn giỏi nghề thuốc. Người Dao có thói quen tắm láthuốc với nước nóng quanh năm, bất kể là mùa đông hay mùa hè. Cho đến nay những gia đình vẫn dùng chung một thùng tắm trong nhà để có hiệu quả tốt đem đến cho sức khỏe.

thung-tam (24) -mini

Bài thuốc tắm thường được người Dao sử dụng nhiều loại thảo dược khác nhau. Thường một lần tắm ít cũng phải hơn 10 loại , còn nhiều cũng phải đến 120 loại thảo dược. Tùy từng loại thảo dược mà cách chế biến thành nước tắm và lưu trữ cũng khác nhau.

Tuỳ lượng nước tắm, người dùng mà bốc thuốc nhiều hay ít. Thuốc được đun liên tục trong vòng từ 3- 4 tiếng. Nước cốt này được pha với nước ấm theo tỷ lệ 2-98%  thành nước tắm. Nước tắm phải giữ ở nhiệt độ 30-37 độ C hoặc  hơn thì mới phát huy tác dụng.

thung-tam (25) -mini

Cách sử dụng:

Mỗi người mỗi lần dùng 1 liều, cho thuốc vào túi vải đun sôi từ 20 đến 30 phút , lấy nước cốt, bỏ bã rồi pha vào bồn tắm ngâm ngập người. Ngâm khoảng 30 phút, khi có cảm giác thấy tê tê, sảng khoái là được và không cần phải tắm tráng lại bằng nước lã.

Tác dụng:

  1.  Chữa bệnh ngoài da, giúp cho làn da sáng trắng và mịn màng.
  2. Trị phong thấp, đau nhức xương, chân tay tê mỏi, trị ra mồ hôi tay, chân, khử mùi.
  3. Giúp cõ thể chống mỏi mệt, tăng cường sinh lực, giải độc tố trong cơ thể khi dùng bia, rượu…

thung-tam (31) -mini

+ Dạng nước tắm dao đỏ, nước xông hơi

Tắm bằng nước chiết xuất từ dược liệu còn gọi là dược dục liệu pháp. Qua quá trình ngâm  nấu, các hoạt chất trong dược liệu sẽ hoà tan vào nước hoặc tỏa ra theo hơi nước, ngấm vào cơ thể theo hai con đường: niêm mạc mũi ,miệng do hít hơi thuốc và thẩm thấu qua đường da.

Cách áp dụng:

Lắc đều, đổ thuốc tắm vào bồn tắm gỗ hoặc chậu nước nóng từ 35 – 38 độ C, sau đó khuấy đều, bỏ hết quần áo, xoa nước đều lên cơ thể, rồi từ từ nhúng người vào bồn tắm, ngâm mình trong bồn tắm từ 15 – 20 phút  cho đến khi mồ hôi toát ra có cảm giác lâng lâng thì ngừng tắm, lau khô người.

+ Xông hơi:

Pha nước thuốc tắm vào chậu  tắm có ghế ngồi xông, dùng nước xông từ 60 – 70 độ, cởi áo, chùm một miếng vải lớn và xông như cách xông truyền thống. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể chọn mua một chiếc thùng xông hơi cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *