Thùng rượu gỗ sồi tại Bến Tre

Thùng rượu gỗ sồi là một cái tên được tìm kiếm đầu tiên khi người ta muốn tìm đến một đồ ủ rượu. Tại Bến Tre, những thùng rượu gỗ sồi tại Bến Tre của Thunggo.com.vn được sử dụng như một món đồ không thể thiếu trong các quán bar, các hầm rượu. Nó không chỉ cho ra những giọt rượu ngon mà nó còn làm cho quán của bạn thêm phong cách, độc đáo, khác biệt hơn.

Nguyên liệu dùng để làm nên chiếc thùng ủ rượu này đó là gỗ sồi, dòng gỗ mà bất kỳ ai cũng nghĩ đến khi nhắc tới rượu vang.

2

Gỗ sồi tên nước ngoài Oak, được dùng chính để ủ rượu. Ngoài ra, các sản phẩm nội thất được làm ra từ gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với màu  sắc, ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại. Do vậy mà các đồ nội thất được làm từ gỗ sồi được đánh giá cao.

Gỗ sồi là dòng gỗ cứng, phát triển ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm ở Mỹ, Thụy Điển, Pháp. Gỗ sồi có hai loại,  là gỗ sồi trắng  và gỗ sồi đỏ.

thungruou50l

 +   So sánh gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ

Sồi Trắng có khối lượng khoảng 769kg/m3 gỗ,  độ cứng 6049N, dát gỗ có màu nhạt, tâm gỗ từ nâu sậm đến nâu nhạt. Tâm gỗ có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có chứa lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao. Phần lớn gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng, các tia gỗ dài hơn gỗ sồi đỏ.

Sồi Đỏ có khối lượng khoảng 753 kg/m3 gỗ, độ cứng 6583N, dát gỗ màu  từ nâu nhạt đến trắng, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc bình thường, có thể dễ uốn cong bằng hơi nước, có độ chịu lực nén cao,. Như vậy, về độ cứng  thì gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ tương đương nhau.

4

Tuy nhiên, gỗ sồi trắng có độ chống thấm  tốt và có đường vân gỗ đẹp hơn vì vậy mà sồi trắng thường được ưa chuộng hơn. Gỗ Sồi đủ tiêu chuẩn  mang vào sử dụng phải được xử lý đạt độ ẩm dưới 20%, vì khi ở mức này, nấm hại gỗ không thể phát triển.

 +  Ứng dụng của gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi trắng có cấu trúc dạng chai vì vậy các tế bào gỗ có độ liên kết chặt chẽ do đó có khả năng chống nước. Nhờ điểm ưu việt này nên gỗ sồi trắng thường được sử dụng để làm thùng gỗ đựng rượu và nội thất ngoài trời.

Gỗ sồi đỏ không có cấu trúc dạng chai , vì thế gỗ sồi đỏ thường không được sử dụng làm thùng rượu, vì trong khi sử dụng gỗ sồi đỏ thì việc rò rỉ xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *