Bom rượu vang tại Vũng Tàu

Là đơn vị cung cấp các sản phẩm bom rượu vang tại Vũng Tàu, bài viết này Thunggo.com.vn xin gửi tới bạn đọc những hương vị thường thấy khi sử dụng rượu vang. Dưới đây là những hương vị rượu thường thấy có trong bom rượu vang.

  1. Chanh

Mùi chanh có trong rượu Riesling oqr vùng Alsace. Trong rượu Sauternes và các rượu Alsace khi thưởng thức ta có cảm giác như đó là mùi mứt chanh trộn lẫn với mật ong và vị hoa quả nhiệt đới.

1

Mùi mơ thanh tao, sang trọng, quý phái. Khi mới chín thì có mùi thoang thoảng, chín nuột trên cây thì mời mọc, khêu gợi. Khi chín khô rồi vẫn giữ nguyên hương vị ngọt ngào, đậm mà không thô, béo mà không ngấy. Chúng ta thường gặp vị mơ trong rượu Condrieu từ dòng nho Viognier, hay trong rượu ngọt Bordeaux như Barsac, Cerons, Sauternes, Loupiac và Sainte-Croix-du-Mont. Tại thung lũng sông Loire, vị mơ tiềm ẩn trong rượu ngọt Quarts de Chaume.

  1. Anh đào

Mùi anh đào sẽ xuất hiện sau khi vang đã được đóng chai khoảng 1 năm. Tuy không phải là mùi chủ đạo nhưng bao giờ nó cũng đem lại một mùi vị tinh tế, nhất là khi có thêm các mùi nho đen hay dâu tây trong các chai rượu Bourgogne vùng Côtes de Nuits.

Giống anh đào hoang dã Griotte rất đặc trưng cho hương vị rượu vùng Chambertin. Cũng bởi thế mà một trong những rượu vang danh tiếng ở đây mang ngay tên Griotte-Chambertin .

3

  1. Vải thiều

Vải thiều được trồng nhiều ở các quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và một số nước khác ở khu vực Đông Nam Á. Trong rượu vang, mùi vải thiều thường hay gặp nhất thường có giống nho Gewurztraminer của vùng Alsace, đặc biệt với rượu Gewurztraminer chọn kỹ hay thu hoạch muộn.

Khi phối hợp với mùi hoa hồng có sẵn trong rượu Gewurztraminer, mùi vải thiều tạo nên một bản hòa tấu tuyệt vời mà các nốt nhạc là âm hưởng của các vị hoa quả: khi trời nắng nóng, mùi quả sẽ thật nhiều, còn khi trời mát mẻ, mùi hoa chiếm ưu thế hơn.

thung_tron_go_soi

  1. Dưa bở

Dưa bở là một tặng vật quý của thiên nhiên vào mùa hè. Chúng có màu vàng nhạt hoặc đậm tùy theo độ chín, và mùi thơm nồng nàn, càng ăn càng đỡ khát và tốt cho sức khỏe.

Mùi dưa bở thường có trong các loại rượu ngọt của Áo làm từ các giống nho Welschriesling và Bouvier, trong rượu Chardonnay của Australia và thỉnh thoảng còn thấy trong các rượu Chardonnay miền Nam nước Pháp.

Đó là một số hương vị khác lạ mà chúng ta thấy khi nhắm mắt và nhâm nhi những ly rượu vang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *