Bồn tắm gỗ Hà Giang

Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt nhờ những phương pháp đơn giản thì bạn hãy thử tham khảo cách sử dụng bồn tắm gỗ Hà Giang cùng thuốc tắm người Dao của Thunggo.com.vn để cảm nhận được điều thú vị từ bồn tắm gỗ này mang lại.

Vì những dược tính tốt tiết ra từ những thớ gỗ của bồn tắm mà người ta thường sử dụng thuốc tắm người Dao với bồn tắm gỗ. Nếu được, chúng ta nên cố gắng tìm được những bài thuốc tắm của người Dao đỏ.

bon-tam-go-pomu

Thuốc tắm của người Dao đỏ có nhiều loại cây hơn so với thuốc của những nhóm người Dao khác, dao động từ 10 đến hơn một trăm loại cây thuốc khác nhau, tùy công dụng khi sử dụng. Cây thuốc có dạng tươi hoặc sau khi đã phơi khô được chặt nhỏ, hoặc nghiền thành bột để dễ dàng sử dụng hơn.

Sau khi có đủ nguyên liệu, các vị thuốc được cho vào chảo hay nồi lớn có dung tích khoảng 50 lít, đun sôi khoảng 20 phút. Nước thuốc được đổ vào bồn tắm gỗ để ngồi ngâm. Để nhiệt độ nước giảm còn khoảng 450C hoặc cách làm nhanh hơn là có thể pha thêm nước lạnh vào nước cốt đặc. Người tắm ngâm mình trong nước thuốc chừng 15-30 phút, khi thấy toát mồ hôi, tim đập mạnh và thở nhanh thì ngừng tắm.

3_7_1314344449_36_1314342519-ngoc-am-2

Tắm hoặc ngâm chân lá thuốc trong một khoảng thời gian dài  thực hiện thường xuyên có tác dụng:

+ Chữa trị các bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp, mỏi cơ, thần kinh tọa

+ Trị cảm hàn, cảm cúm, dạ dày,

+ Các bệnh ngoài da, ho, đau lưng, đau gan…

+ Thuốc tắm dùng để chữa các bệnh ngứa, táo bón, đinh nhọt;

+ Tăng cường thể lực cho phụ nữ sau khi đẻ, hoặc người sau khi ốm.

+ Giúp cơ thể nhẹ nhõm, tinh thần sảng khoái, sức khoẻ được hồi phục.

Đặc biệt, phụ nữ tắm lá thuốc da dẻ sẽ mịn màng, máu huyết lưu thông.

thung-tam-tron-go-thong

Tuỳ thể trạng của từng người, nếu ngâm thuốc tắm quá lâu có thể sẽ bị say thuốc và chứng buồn ngủ. Trong trường hợp này chỉ cần nằm nghỉ hoặc ngủ một lúc sẽ hết.

Tắm lá thuốc của người Dao đỏ không chỉ đơn thuần là một phương pháp chăm sóc sức khoẻ mà nó còn  chữa trị được rất nhiều loại bệnh, phòng bệnh rất tốt.

Để đơn giản hơn cho người sử dụng, công ty Minotachuyên cung cấp các loại thuốc tắm của người Dao bao gồm thuốc lá, thuốc nước và thuốc bột.  Những sản phẩm  thuốc tắm của công ty ngày càng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước biết tới, ưa chuộng sử dụng và coi là một dược liệu tắm hằng ngày không thể thiếu trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *