Bồn tắm gỗ lá thuốc Sapa

Bạn đã nghe nói đến tắm bồn tắm gỗ với lá thuốc Sapa bao giờ chưa? Việc tắm bồn tắm gỗ lá thuốc Sapa – Lào Cai đã không còn quá xa lạ khi mà có rất nhiều người biết đến công dụng của nó đem đến cho sức khỏe người dùng. Hay cùng Thunggo.com.vn tìm hiểu về loại thảo dược này nhé.

Đến bản Tả Phình (Sa Pa, tỉnh Lào Cai), du khách có thể tìm mua loại tắm lá thuốc – một “đặc sản” của đồng bào Dao Đỏ nơi đây. Loại lá thuốc này có tác dụng rất tốt khi dùng chúng ngâm tắm hàng ngày. Không chỉ có vậy, ngoài việc mua đặc sản vùng này mang về, bạn có thể “thưởng thức” món đặc sản này ngay tại đây. Phòng tắm lá thuốc có hai loại: phòng đơn để khách tắm một mình và phòng đôi dành cho những cặp tình nhân hoặc vợ chồng tắm chung.

Ở bảnTả Phình, rất nhiều khoảng sân phơi của các gia đình chứa đầy thảo dược. Nếu khách muốn tắm thử, cứ tìm đến những nhà có phơi thảo dược ,vì đó rất có thể là cơ sở hỗ trợ tắm lá thuốc. Bình thường, người Dao thường dùng những vị thuốc lá hái từ trên rừng về nấu nước tắm cho mọi người trong gia đình vào ngày cuối năm để người sạch sẽ đón năm mới. Sau các lần như vậy, người dùng nhận thấy việc tắm lá thuốc có hiệu quả trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, và cũng từ đó mà người ta biết đến công dụng của loại thảo dược này nhiều hơn, áp dụng nhiều hơn. Từ đó người Dao Đỏ đã biến nó thành sản phẩm du lịch độc đáo để giới thiệu với khách du lịch.

bon-xong-hoi-1

Tắm lá thuốc theo truyền thống xa xưa của đồng bào người Dao Đỏ thì trong mỗi thùng nước tắm thường sử dụng ít nhất khoảng 10 loại thảo dược, có khi lên tới 120 loại lá khác nhau. Các nhà tắm lá thuốc ở đây có tủ đựng quần áo và tủ để bảo quản tài sản cá nhân cho khách. Bước vào căn phòng nhỏ kín đáo, hơi nước nóng từ bồn tắm gỗ pơ-mu tỏa ra mù mịt, xông làn hương thảo dược quyện với mùi thơm từ gỗ bồn tắm làm thức tỉnh cả khứu giác lẫn cơ thể.

Khi mà bạn tiến hành ngâm ở nhà thì lúc thấy nước đủ độ nóng phù hợp với thân nhiệt thì bước vào bồn tắm, sau đó ngâm mình, hít thở làn hơi nước nóng ấm ngào ngạt hương thơm. Từng lúc bạn sẽ càng  cảm thấy cơ thể mình “giãn” ra một cách sảng khoái.

bon-tam-tron-dk-120cm

Ngâm chừng 15 – 20 phút thì nên bước ra khỏi bồn vì ngâm lâu có cảm giác “say” như say sóng hay say thuốc lào. Khi đó, bạn ngay lập tức sẽ cảm nhận được cơ thể mình sạch sẽ tinh tươm như được ai đó kỳ cọ, da dẻ hồng hào, tươi nhuận…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *