Cung cấp bồn tắm gỗ Gia Lai

Trong hầu hết các gia đình, nhất là những gia đình có sử dụng bồn tắm gỗ cho việc tắm rửa hàng ngày thì việc xuất hiện sự có mặt của các loại tinh dầu đã không còn xa lạ gì. Với việc cung cấp bồn tắm gỗ Gia Lai, Thunggo.com.vn đã quá quen thuộc với những liệu trình tắm có sử dụng tinh dầu. Vậy tinh dầu còn có thể được sử dụng ra sao để có thể có được tác dụng tốt nhất cho sức khỏe người dùng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo tại bài viết dưới đây.

Có năm cách sử dụng tinh dầu trong hữu hiệu đó là: tắm, xông hơi, massage, dưỡng và khuếch tán.

bon-tam-go-bach-xanh

+ Tắm: nhỏ vài giọt tinh dầu nguyên chất với hương thơm mà bạn thích vào bồn  tắm gỗ nước ấm rồi ngâm mình thư giãn khoảng 15-20 phút.

+ Massage: pha loãng tinh dầu với dầu dẫn xuất như jojoba, đậu nành hay hạt nho… theo tỷ lệ 8 – 10 giọt tinh dầu nguyên chất trong 30ml dầu dẫn xuất.

+ Xông hơi: dù tiến hành xông hơi khô hay xông hơi ướt thì tinh dầu bốc lên theo hơi nóng của nước sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da của bạn qua các lỗ chân lông.

Bạn cũng có thể chăm sóc da mặt bằng liệu pháp xông hơi như sau: Đổ nước sôi vào một chiếc bát to, sau đó cho thêm vài giọt tinh dầu phù hợp với loại da của bạn. Úp sát mặt vào bát nước và có thể trùm một tấm khăn lên đầu để hơi nước nóng hòa với tinh dầu đưa vào mặt.

bon tron-560x560

+ Dưỡng:

Làm mặt nạ dưỡng da: bạn có thể pha vài giọt tinh dầu với sữa chua không đường, mật ong, cám gạo để tạo ra các loại mặt nạ.

Dưỡng tóc: sau khi gội đầu xong, hãy cho vài giọt tinh dầu lên tóc còn ẩm để giúp tóc không bị xơ và tránh hư tổn.

Dưỡng môi: có thể kết hợp tinh dầu với dầu nền hoặc kem dưỡng không mùi lên môi để môi luôn mềm, không bị khô nứt.

Dùng để dưỡng da toàn thân: Sau khi tắm, nhỏ vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, dùng hai tay tán nhẹ rồi xoa đều lên cơ thể. Nên xoa khi cơ thể vẫn còn ẩm để tinh dầu thẩm thấu tốt hơn. Xoa nhiều hơn ở chỗ cơ thể thô ráp.

bon tam 13-560x560

+ Khuếch tán: nhỏ một giọt tinh dầu vào một lò đốt nhỏ có dùng nến, căn phòng của bạn sẽ trở nên thơm mát. Nếu phòng của bạn có diện tích khoảng 20m2 thì có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất để đốt, nhưng nếu phòng bạn rộng hơn, thì phải dùng tinh dầu đốt để có độ khuếch tán hương thơm rộng hơn.

Cuối cùng, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào khăn tay để ở đầu giường hoặc đặt vào gối, một giấc ngủ sẽ đến với bạn sâu sau khi thực hiện liệu trình spa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *