Bom rượu vang tại Cần Thơ

Bom rượu vang làm bằng gỗ sồi tại Cần Thơ

Trước khi cho rượu vào một bom rượu vang để ủ hay để sử dụng dần thì rượu thường được đựng trong các bịch rượu hay các chai rượu. Vì  mong muốn có được thức rượu ngon, đậm vị mà người dân Cần Thơ thường đựng nó trong bom rượu vang làm bằng gỗ sồi tại Cần Thơ. Đó cũng là lý do mà những bom rượu vang của Thunggo.com.vn được tiêu thụ rất chạy tại thị trường này.

Nhưng trước khi cho rượu vào trong bom thì bạn nên chú ý chất lượng của rượu vì trên thị trường tồn tại không ít những chai rượu kém chất lượng. Một chai rượu vang cho dù là ở cấp độ nào đi nữa thì bạn cũng nên kiểm tra bằng cảm nhận giác quan thông qua 3 cách sau:

+ Kiểm tra bằng mắt: phải quan sát màu, độ trong suốt và độ ánh của rượu khi đưa chai rượu lên soi thử.

+ Kiểm tra bằng khứu giác: cảm nhận hương thơm của rượu tỏ ra bằng cách ngửi rượu. Có thể sẽ là mùi của trái cây, hoa cỏ đồng nội… Tuy nhiên, cùng một giống nho nhưng trồng ở những vùng khác nhau có thể sẽ cho ra những cảm nhận mùi hương khác nhau.

+ Kiểm tra bằng vị giác: Rượu vang ngon phải tổng hợp hài hòa nhiều vị khác nhau, trong đó chủ yếu là có 3 vị: ngọt, chát và chua. Nhãn hiệu rượu này có thể khác nhãn hiệu rượu kia về độ chua, độ chát, nhưng nói chung là rượu phải đảm bảo có đủ 3 vị.

Bạn hãy cắt vỏ bao quanh nút chai cách miệng chai khoảng 5mm, rồi lau sạch bằng khăn khô. Dùng đồ khui rượu xoáy tròn theo hướng kim đồng hồ vào nút bần cho tới gần vòng xoắn cuối cùng. Tiếp đó, bạn hãy kéo nút bần lên khoảng 1cm thì tiếp tục xoáy tiếp cho đến khi vòng xoắn cuối cùng của đồ khui ngập sâu vào nút bần. Chú ý, khi kéo nút bần ra hãy kéo từ từ lên rồi nắm vào nút chai lấy ra nhẹ nhàng để tránh không khí sộc vào nhanh quá làm xáo trộn rượu lên và cặn rượu bị bay lên.

thung-go-soi

Sau đó xem nút chai để đánh giá rượu đó còn ngon hay hỏng rồi.  Sau đó là ngửi nút chai để đánh giá rượu trẻ hay  là rượu trưởng thành. Nếu rượu trẻ thì nút bần có mùi của nút mạnh hơn. Còn nếu là rượu trưởng thành thì mùi của rượu mạnh hơn vì khi đó rượu đã thấm vào nút chai.

Thậm chí có thể biết là rượu đó còn ngon hay hỏng bạn chỉ cần ngửi nút chai là biết hoặc bạn có thể thử nếm một ít rượu để khẳng định chắc chắn lại điều đó. Đối với rượu Champagne và vang sủi tăm, bạn hãy tháo dây sắt cột nút cổ chai ra, để chai nghiêng, nắm thật chặt nút chai rồi quay cổ tay. Đến khi nút chai đã quay được thì không quay cái nút chai nữa, mà phải quay cái chai rồi nghiêng chai để cho hơi thoát ra nhẹ nhàng và từ từ kiểm tra chất lượng rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *