Ván sàn gỗ keo tại Hà Nội

Đối với phần lớn người tiêu dùng, lựa chọn ván sàn gỗ sử dụng trong gia đình là một quyết định dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, chọn màu sắc của ván sàn gỗ giữa hàng nghìn loại màu để phù hợp với thẩm mỹ hay phong cách đặc thù của ngôi thì lại không hề là một vấn đề đơn giản. Ngay tại Hà Nội, các mẫu ván sàn gỗ keo tại Hà Nội của Thunggo.com.vn cũng đã rất đa dạng về màu sắc và thiết kế.

Hơn thế nữa việc tìm kiếm lời khuyên từ một kiến trúc sư là một ý định tuy rất hay nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng vì không phải lúc nào cũng có sẵn một chuyên gia bên cạnh bạn để tư vấn cho bạn những thiết kế theo sở thích của bạn.

acacia5

Vậy để đơn giản hơn, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý cơ bản, rất mong có thể hỗ trợ cho bạn khi tìm kiếm màu sắc  ván sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.

+ Chọn sàn gỗ theo phong cách nội thất của ngôi nhà

Trước khi lựa chọn ván sàn gỗ, chắc chắn các phòng của bạn hay cả ngôi nhà đã được định hình theo một phong cách nội thất nào đó từ khi thiết kế. Phong cách nội thất truyền thống thường thấy của người Việt là sử dụng các đồ nội thất gỗ tối hoặc đậm như màu gỗ nâu, đỏ. Các màu này thường hợp với các ván sàn gỗ có gam màu trung tính như vàng, đỏ.

san-go-giang-huong-ghep-thanh-fjl

Còn đối với những gia đình theo phong cách cổ điển châu Âu lại thường sử dụng ván sàn gỗ đậm và tối màu như đen, nâu đậm, đối lập với màu tường hay đồ nội thất màu sáng (màu trắng, màu sám) mang đến cảm giác sang trọng và quý phái.

Riêng với những căn hộ hiện đại thì thường sẽ sử dụng các gam màu sàn gỗ sáng màu và đơn giản để tạo ra một không gian trẻ trung và tươi mới.

Nếu như nhà bạn không thiên về một phong cách nội thất nào đó thì gam màu trung tính là một lựa chọn an toàn và phù hợp nhất.

+ Chọn lựa ván sàn gỗ theo diện tích phòng

Với những không gian nhỏ hẹp, hoặc không có đủ ánh sáng, bạn nên chọn ván sàn có gam màu sáng và nhẹ nhàng, tránh sử dụng màu sắc đậm màu, quá tối hay vân gỗ phức tạp bởi chúng có xu hướng làm thu hẹp không gian hoặc mang đến một cảm giác hỗn loạn và thật chật trội, bức bối.

Van-san-go-cong-nghiep-cho-phong-khach-1_2

Tuy vậy, ván sàn gỗ tối màu vẫn có thể được sử dụng được nhưng vân gỗ nên đơn giản và liền mạch để dễ kết hợp với màu tường sáng. Bạn nên tránh sử dụng nẹp nối giữa các phòng khiến chúng ta luôn có cảm giác ngăn cách và đứt đoạn.

Ngược lại, với các căn phòng có diện tích rộng rãi hơn, nhiều ánh sáng hơn, bạn có thể sử dụng màu sắc tối hoặc đậm màu, có vân gỗ to và rõ ràng hay các gam màu nóng cho sàn gỗ của nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *