Bom rượu vang trang trí

Bom rượu vang có lẽ là một món đồ không thể thiếu trong các bữa tiệc liên hoan hay tại các quán bar cao cấp. Bom rượu vang trang trí quán, cửa hàng thêm đẹp hơn, làm cho các bữa tiệc thêm sôi động hơn. Nếu bạn muốn có được những điều đó tại trong bữa tiệc của mình thì hãy liên hệ với Thunggo.com.vn để có được những bom rượu vang chất lượng.

Rượu vang là một thứ quà tặng từ thiên nhiên dành cho con người. Nó đã ghi tên từ rất lâu trong kho tàng văn hóa ẩm thực của nhân loại. Cách lựa chọn, bảo quản và thử thứ rượu tinh tế này?

Nhắc đến vang, người tiêu dùng Việt thường nghĩ ngay đến Bordeaux. Đó cũng là vì rượu vang Bordeaux được tiêu thụ rất nhiều ở Việt nam và nhiều nhất ở Việt Nam vào 30.189 thùng trong năm 2003 và thậm chí cái tên địa danh Bordeaux gần như đồng nghĩa với cách gọi thay thế của rượu vang.

Châu Âu đã có truyền thống về rượu vang với những nhãn hiệu nổi tiếng của Pháp, Tây Ban Nha, Ý. Nhưng thời gian gần đây, vang làm từ Mỹ, Chilê, Argentina, Úc, New Zealand, Canada cũng xuất hiện. Vang có nhiều lọai phổ biến nhất gồm có vang trắng, đỏ, hồng, sủi tăm, champagne. Vang chủ yếu làm từ khoảng 50 đến 70 loại nho, nhưng tập trung ở hai loại chính là nho đỏ và nho trắng. Vang hồng cũng làm từ nho đỏ, nhưng cách làm sẽ khác chút so với vang đỏ? Cũng giống như vậy thì champagne, vang sủi tăm cũng được làm từ nho trắng, nhưng cách thức sản xuất khác với dòng vang trắng.

Một số loại rượu vang có thể được uống ngay sau khi làm thành rượu vài tháng. Ngược lại, một số loại lại cần phải được lưu trữ nhiều năm để chúng có thể đạt được độ rượu cần thiết. Ðó là sự khác biệt và hấp dẫn của từng loại vang. Chất lượng vang được quyết định bởi các yếu tố về thổ nhưỡng, giống nho, thu hoạch, kỹ thuật sản xuất.

Đa số nhiều người nghĩ rằng rượu vang có tuổi thọ càng lâu thì càng ngon, nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng. Chắc chắn rằng là vang phải được lưu giữ lâu năm thì mới đạt được độ hoàn hảo theo thời gian. Do vậy, người ta phải trữ nó trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng nếu quá lâu so với thời gian cho phép thì rượu sẽ mất chất lượng nguyên vẹn của nó. Ví dụ loại Bordeaux đỏ của Pháp chỉ có niên hạn lưu trữ và sử dụng từ 1- 8 năm. Nếu bây giờ mà bạn dùng một chai vang Bordeaux được sản xuất năm 1990 thì có nghĩa là bạn đang uống… giấm! Nhưng vang của vùng Val De Loire, loại Blanc moelleux, chỉ có thể sử dụng sau 2 năm làm ra và khả năng lưu trữ khoảng 50 năm. Rượu vang nên được bảo quản ở môi trường tối, thoáng mát, độ ẩm đạt 70-75% và nhiệt độ tốt nhất từ 8-150C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *