Chậu ngâm chân An Giang

Ngâm chân với chậu ngâm chân lá nương

Chậu ngâm chân An Giang sẽ đem lại rất nhiều lợi ích khi chúng ta sử dụng kèm với lá nương để ngâm. Ngâm chân với chậu ngâm chân lá nương là một bài thuốc gia truyền của dân tộc Tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Hãy cùng Thunggo.com.vn tìm hiểu.

Theo kinh nghiệm của mọi người nơi đây thì lá nương không thể thiếu được cho mọi người, mọi nhà, nhất là dùng cho việc ngâm chân. Vì mỗi bộ phận của cơ thể đều bắt nguồn từ huyệt ở dưới gan bàn chân. Khi các huyệt ở dưới bàn chân này được kích thích sẽ giúp:

+ Làm tăng cường tuần hoàn máu, đặc biệt là máu từ chân lên tim, hạn chế tối đa sự lắng đọng của cholesterol trong máu.

+ Khiến cho cơ thể thông kinh hoạt lạc, tăng quá trình trao đổi chất, giúp đào thải các chất thừa,..

+ Giúp xua tan đi mệt mỏi, giúp cơ thể sảng khoái, khiến tinh thần phấn chấn.

+ Giúp lý khí, hoạt huyết

+ Tăng cường lưu thông khí huyết

+ Giúp phục hồi sức khỏe, mạnh gân cốt, giảm đau mỏi chân tay.

Và tác động trực tiếp với bàn chân như sau:

Khi ngâm chân trong chậu ngâm chân lá nương, các huyệt đạo trên cơ thể được kích thích để tăng cường tuần hoàn máu tới các chi do vậy sẽ giảm được các hiện tượng đau, nhức, buồn, tức, nóng, lạnh… ở bàn chân, bàn tay.

Khi ngâm chân với thảo dược này sẽ kích thích huyệt đạo dưới gan bào chân, giúp làm tăng quá trình trao đổi chất, không cho vi khuẩn yếm khí có cơ hội hoạt động do vậy sẽ khử được mùi mồ hôi ở chân tay.

Khi dùng chậu gỗ ngâm chân lá nương, các kinh lạc được lưu thông tăng cường tuần hoàn máu, trong đó có lượng máu lên não. Tình trạng thiếu máu lên não sẽ dẫn tới các triệu chứng như: chóng mặt, đau đầu, ngủ không ngon giấc…Do vậy ngâm chân sẽ mang đến giấc ngủ sinh lý bình thường, tinh thần thoải mái.

Bào chế:

Loại thảo dược lá nương này thường được chiết xuất hay bào chế sãn để khi sử dùng chỉ việc lấy ra dùng chứ không phải đi kiếm lá tươi. Do vậy nên khi ngâm chỉ cần cho vào trong nước sôi tầm 5 phút (không cần đun).

Cách dùng:

Cho lá nương vào chậu ngâm chân nước nóng để ngâm trong khoảng 5 phút hoặc cho vào một nồi nước nóng sau đó cho ra chậu ngâm rồi vò nhẹ, hòa thêm nước đến lượng và nhiệt vừa đủ để ngâm chân. Mỗi ngày dùng 1 lần để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *