Sử dụng kính gương trong thiết kế nội thất

Nếu biết sử dụng kính gương trong thiết kế nội thất hợp lý nó có thể giúp cải thiện nhiều khuyết điểm và làm điểm nhấn trang trí cho căn phòng của bạn.

Ví dụ như ở những không gian thiếu ánh sáng hay trong các không gian hẹp thì gương soi sẽ là giải pháp tối ưu để mở rộng diện tích và tăng ánh sáng phản chiếu trong căn phòng.

Gương soi đúng là đem lại nhiều tiện ích nhưng không phải đặt chúng ở đâu, tại không gian nào cũng đều có thể. Vì nó có thể ảnh hưởng tới hoạt động trong căn phòng. Một số gia đình cũng phân vân là có nên để bàn trang điểm hoặc là một chiếc gương soi trong phòng ngủ hay không, vì lo lắng rằng nó ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

306-anh02

Nhưng nếu bạn có tấm gương soi trong phòng ngủ cần lưu ý một số điều dưới đây:

Trong thiết kế nội thất và theo quan niệm phong thủy thì phòng ngủ không nên đặt bàn trang điểm hay gương soi trực diện với giường ngủ. Vì khi ngủ, có đôi khi bạn nhìn trực diện vào gương và cảm thấy như có người quan sát bạn, khiến bạn lo lắng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Khi giường ngủ đặt trực diện với gương nó sẽ tạo ra nguồn năng lượng âm gây chia rẽ tình cảm vợ chồng.

guong-phongthuy2-1346542

Ở bàn học hay bàn làm việc cũng không nên gắn gương soi, sẽ gây mất tập trung, dễ xao nhãng trong khi học tập, làm việc. Làm cho công việc, sự nghiệp của bạn không thể đi lên được.

Do vậy mà cách tốt nhất khi đặt bàn trang điểm có gương soi bạn không nên đặt trực diện với giường hay khi không sử dụng nên dùng tấm màn vải để che lại.

Bàn trang điểm nên đặt ngay đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Như vậy sẽ giúp căn phòng của bạn tươi sáng hơn, gương sẽ giúp ánh sáng bên ngoài lan tỏa khắp trong phòng.

Tránh đặt các gương trực diện nhau, vì như thế nó không giúp luân chuyển được ánh sáng mà ánh sáng chỉ phản chiếu qua lại với nhau.

tu-quan-ao-go-cong-nghiep-ben-dep-tu-nhien-4

Bàn trang điểm tối kỵ đặt ở hướng Nam vì hướng Nam theo mệnh Hỏa, còn gương bàn trang điểm thì theo mệnh thủy. Chúng sẽ gây tương khắc với nhau, gây nhiều bất ổn trong hạnh phúc gia đình.

Bàn trang điểm nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc: đặt ở hướng đông giúp tăng cường sinh lực; đặt hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ có tài lợi khi.  Còn theo hướng Bắc sẽ giúp cho gia chủ có thêm đường thăng tiến, địa vị.

Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất. Vì vậy, nếu muốn có được một không gian hoàn hảo hãy liên hệ với Thunggo.com.vn để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *