Cách dùng chậu ngâm chân gỗ mang lại hiệu quả tốt nhất

Dùng chậu ngâm chân luôn có lợi ích rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Để ngâm chân trong chậu ngâm chân gỗ mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn phải tuân thủ những quy tắc  khi tiến hành ngâm chân. Các nguyên tắc này không khó để thực hiện, chỉ cần bạn nhớ đôi chút là bạn đã có thể có được một phương pháp thư giãn, trị liệu hiệu quả mà tiết kiệm rất nhiều chi phí rồi.

chau-ngam-chan-go-pomu-da-nang

Hãy chú ý đến những vấn đề sau đây để phương pháp này phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh những ảnh hưởng xấu, những rủi ro không đáng có xảy ra.

  1. Thời gian ngâm chân không được quá 30 phút

Thời gian ngâm chân không nên vượt quá 30 phút, từ 10 – 20 phút là hợp lý. Khoảng thời gian này đủ để các hoạt chất của dược liệu ngấm vào da cũng như là đủ thời gian để thần kinh thư thái. Khi ngâm chân, máu sẽ dồn nhiều xuống các chi. Não cũng vì thế sẽ không được cung cấp đủ máu như lúc không ngâm chân. Bởi vậy, những người mắc bệnh tim mạch và những bệnh liên quan đến não, khi ngâm chân nếu cảm thấy chứng tức ngực, chóng mặt nên kịp thời dừng lại và nghỉ ngơi một lát.

  1. Nên ngâm chân sau một tiếng từ khi dùng bữa

Sau khi ăn, phần lớn lượng máu trong cơ thể sẽ tập trung vào hệ tiêu hóa. Lúc này, nếu bạn lập tức dùng nước nóng để ngâm chân thì lượng máu của hệ thống tiêu hóa sẽ buộc phải chuyển bớt xuống các chi khiến cho bộ phận tiêu hóa không đủ máu để hoạt động tốt nhất. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, hô hấp gây nên tình trạng thiếu dinh dưỡng.

  1. Nhiệt độ nước ngâm chân không nên quá 500C

Nhiệt độ nước ngâm chân quá cao (trên mức 500 không những gây ra những tổn thương da chân mà còn khiến các mạch máu ở bàn chân nở rộng, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

bon-ngam-chan-2016

  1. Tuổi dậy thì không nên ngâm chân nước nóng thời gian dài

Các XX, XY trong giai đoạn dậy thì, chức năng của cơ thể vẫn chưa ổn định tốt nhất không nên ngâm chân, chỉ nên dùng nước ấm rửa chân.

  1. Không dùng chậu kim loại đựng nước ngâm chân

Các loại chậu bằng kim loại có chứa nhiều thành phần hóa học, dễ dàng phản ứng với axit tannic, chất thường có trong thuốc ngâm chân đông y, trung y,… tạo ra một số chất có hại. Như vậy không những không đạt được hiệu quả trị liệu mà còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Bởi vậy, bạn nên dùng chậu ngâm chân gỗ đựng nước ngâm chân là tốt nhất. Và đó là lý do mà bạn liên hệ với Thunggo.com.vn để có được sản phẩm chậụ ngâm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *