Giọt vang quý trong thùng rượu được làm từ loại nho nào?

Đã không ít người từng thưởng thức những giọt vang với hương vị tuyệt vời trong những chiếc thùng rượu và đặt ra cho mình câu hỏi là: Những giọt rượu ngon trong chiếc thùng rượu kia được làm từ đâu?, từ loại nho của vùng nào mà có vị thơm ngon như vậy?,…

Trong bài viết này, Thunggo.com.vn xin gửi tới bạn đọc thông tin về những loài nho dẫn đầu trong việc lựa chọn làm nguyên liệu làm rượu vang:

+ Loài nho Cabernet Sauvignon

Dẫn đầu trong tất cả các loài nho để làm rượu nho cho đến hiện giờ vẫn là loài Cabernet Sauvignon. Chúng luôn được nhiều người ca ngợi như là thứ nho quý phái nhất thế giới.

Đây là loại nho khá dễ trồng. Chúng  có khả năng thích ứng với nhiều loại vùng thủy nhưỡng khác nhau, và khi đem trồng ở đâu nó cũng vẫn giữ được những tính chất như vậy. Khi trồng, cây nho cần được nhiều nắng để phát triển, và khi càng già càng cho trái đậm đà hương vị.

Rượu vang được làm từ loại nho này đòi hỏi phải có thời gian khoảng từ 3 đến 5 năm để trưởng thành và đến khi chín mùi thì mới đạt được tới mức tuyệt hảo của nó. Cabernet Sauvignon đã góp phần tạo ra những thứ rượu ngon nhất của vùng Chile hay Australia, Bordeaux. Và nó cũng cho những thứ rượu ngon vào hàng thượng hạng trên Thế giới.

Mùi vị: Cà phê (Coffee, Mocha), Sim đen (Blackberry), Chocolate Đen (Black Chocolate), Thuốc lá (Tobacco), Hộp Xì-gà (Cigar Box), mảnh gọt bút chì (Lead pencil Shavings), Phúc bồn đen (Blackcurrant).

+ Loài nho Merlot

Đây là loại nho đỏ rất phổ biến, được trồng nhiều ở cùng Bordeaux, Washington, Chile, Argentina, California và New Zealand.

Tính chất của loài nho này gần giống như Cabernet Sauvignon nhưng mềm mại hơn, có ít tannin hơn và mau trưởng thành hơn. Chúng có thể được dùng riêng biệt hoặc được pha trộn với những loại nho khác, theo những tỉ lệ khác nhau để tạo ra rượu Bordeaux.

Với tính chất mượt mà, đằm thắm, mềm, dễ uống, không đậm quá mà cũng không quá nhạt, Merlot là thứ nho đỏ được thế giới tiêu thụ ưa chuộng vào bậc nhì hiện nay.

Nếu như laoif nho Cabernet Sauvignon có thể đem ví với một người đàn ông cứng cáp, khỏe mạnh, vững chãi trong mọi hoàn cảnh thì loài nho Merlot cũng giống như một người đàn bà yêu kiều, diễm lệ, hơi đẫy đà một chút nhưng đầy sức hấp dẫn.

Cùng với Cabernet Sauvignon, Merlot  tạo thành những chai rượu đỏ thuộc hàng thượng thặng của vùng Bordeaux từ mấy trăm năm nay. Khi được đưa sang Mỹ châu, nó cũng cho ra những chai rượu đỏ đặc sắc nhất của Mỹ.

Mùi vị: Mận đen (Black Plum), Anh đào (Cherry), Hoa hồng (Roses), Húng bạc hà (Mint), Hạt tiêu đen (Black Pepper), Kẹo đậu phộng (Toffee), Gia vị (Mixed Spices).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *