Lý do nên lựa chọn thùng gỗ đóng hàng

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, mỗi kiện hàng, thùng hàng sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn thủ công trước khi đến tới tay người nhận cuối cùng. Trong đó quá trình di chuyển, vận chuyển, bốc xếp hàng hóa trong nhà kho, đưa lên xe nâng, xe tải hay tại các bến tàu cũng chiếm một phần rất lớn trong chu trình luân chuyển hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. Vì vậy, việc đóng gói hàng hóa trước khi tiến hành việc vận chuyển là một khâu quan trọng, không thể thiếu trong quá trình lưu thông hàng. Lý do là bởi vì hàng hóa có thể bị hỏng hóc trong quá trình di chuyển, bốc dỡ.

Có rất nhiều trường hợp hàng hóa khi đưa vào chuyển đi thì nguyên vẹn nhưng khi đến tay người nhận thì bị hỏng rất nhiều. Vì vậy mà việc đóng gói cũng như lựa chọn bao bì đóng gói có một vai trò hết sức quan trọng.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như trên cơ sở kinh nghiệm của mình, Công ty Minota đưa ra một số hướng dẫn về việc đóng gói hàng hóa để giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro không mong đợi trong quá trình bốc dỡ, vận chuyển cho khách hàng như sau:

Mặt ngoài hộp nên được làm bằng vật liệu cứng và có khả năng chống rách như thùng gỗ đóng hàng. Các thùng gỗ đóng hàng sẽ hạn chế được những va đập, những ảnh hưởng mạnh của các vật  khác vào hàng hóa bên trong.

Không nên sử dụng bao bì không bị hư hỏng  và đảm bảo tất cả nắp hộp đều còn nguyên. Hộp đã sử dụng hay hộp bị hỏng có thể mất đi 30%-60% độ bền so với lúc mới.

Bao bì phải có đủ diện tích mặt phẳng để đính kèm giấy gửi hay nhãn hàng gửi mà không làm ảnh hưởng đến vật bên trong của gói hàng. Và đó cũng là dấu hiệu giúp những người vận chuyển biết được loại hàng hóa bên trong để có những cách vận chuyển phù hợp nhất.

Những vật dễ bị hỏng do nhãn dán, đánh dấu hoặc không thể đánh dấu trực tiếp vào hàng hóa thì nên được đóng vào hộp, để có thể ghi, đánh dấu một cách dễ dàng.

Không nên sử dụng giấy, vải để gói hay dây thừng để buộc hàng vì những loại bao gói này rất dễ bị ướt, rách, bục. Bạn nên sử dụng băng keo dán, dây đai nhựa để quấn hàng.

Chọn thùng gỗ đựng hàng vận chuyển đúng kích thước hàng hoá của bạn hoặc dùng vật liệu gói hàng bên trong thích hợp để giữ cho các mặt hàng không di chuyển và được đảm bảo an toàn một cách tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ có trên website để tham khảo và nhận được sự tư vấn tốt nhất cho việc lựa chọn vật liệu đóng gói hàng hóa của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *