Kết hợp bấm huyệt khi dùng chậu ngâm chân tại Hà Nội

Các loại nước ngâm chân thông thường được người dùng bào chế từ các loại thảo mộc như ngải cứu, thiên niên kiện, quế khấu, lá lốt,… Qua quá trình đun nấu với nước ở nhiệt độ cao, hoạt chất trong các thảo mộc này sẽ được nấu tan, tỏa hơi và tác động trực tiếp lên vùng da ngâm, lên các niêm mạc giúp điều hòa, lưu thông máu, giảm mỏi cơ|giảm stress và giúp thần kinh thư giãn, rất tốt cho sức khỏe.

Để ngâm chân hiệu quả, bạn chỉ cần đem nấu sôi các loại thảo mộc, để nguội nước còn khoảng 30-40oC, sau đó, đổ vào chậu ngâm chân và ngâm khoảng 30 phút. Nước thuốc với các tinh dầu từ chậu ngâm chân tiết ra sẽ giúp cơ thể thư giãn một chậu ngâm chân cách nhẹ nhàng, giúp xua tan mọi mệt mỏi. Ngâm chân bằng thảo dược bằng chậu ngâm chân rất hiệu quả và tốt cho người cao tuổi, dân làm việc văn phòng, những người ít vận động hay những người bị viêm khớp, bị chứng tăng huyết áp.

Tuy nhiên, để việc ngâm chân bằng chậu ngâm chân phát huy hiệu quả tối đa, các bạn nên kết hợp với bấm huyệt, massage lòng bàn chân. Sau 30 phút ngâm, khi nước thuốc đã ngấm vào da, vào các tế bào, bạn hãy tiến hành các động tác xoa bóp, ấn huyệt cục bộ ở quanh vùng chân. Bạn tự dùng lòng bàn tay chà xát mạnh, xoa tròn lòng bàn chân và massage đến các chỗ có cảm giác đau, nhức, mỏi. Ấn ngón tay để dò tìm điểm đau, xoay vòng tròn 10 vòng xuôi và ngược, đồng thời, bóp mạnh các cạnh ngón quanh tròn ngón chân. Khi đó, các huyệt được tác động này cũng sẽ tác động lên các vùng nội tạng, cơ quan tương ứng bên trong như tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa giúp giảm đau, thư giãn, giảm stress và xoa dịu thần kinh rất hiệu quả.

Trên thực tế thì việc thực hiện ngâm chân cùng với các loại thảo dược bằng chậu ngâm chân chuyên dụng thay vì phải đi đến các spa.

Bạn hoàn toàn cũng có thể tự pha chế nước ngâm chân từ các loại dược liệu với những công thức hết sức đơn giản.

Vì vậy, việc ngâm chân bằng chậu ngâm chân để tận hưởng những phút giây sảng khoái, thư giãn nhé! Hoặc các bạn có thể liên hệ tới website Thunggo.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể, chi tiết hơn về dịch vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *