Thiết kế nội thất phong cách hiện đại tại Hà Nội

Thiết kế và bài trí nhà theo phong cách hiện đại đang rất phổ biến hiện nay vì không chỉ bởi tính trẻ trung, linh hoạt mà nó còn hợp lý về tính năng cũng như sự thẩm mỹ.

Đối với thiết kế nội thất thì vấn đề không chỉ cần đẹp, độc, lạ, ấn tượng mà vấn đề quan trọng cần chú ý tiến đến là công năng và kinh phí. Yêu cầu của các thiết kế nội thất phong cách hiện đại tại Hà Nội là sẽ đem lại một không gian hợp lý, phù hợp thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Và song song với đó cần đạt được tính thẩm mỹ vì không ai muốn không gian sống của mình tẻ nhạt và thiếu sức cuốn hút.

Một điều dễ hiểu khi phong cách nội thất hiện đại này ngày càng thịnh hành và khiến các gia chủ cảm thấy thích thú chính là sự tiện nghi, hài hòa giữa các không gian, mềm mại, thanh lịch, không cầu kỳ bởi nhiều chi tiết hay thiên về kiểu dáng hình khối.

Các không gian mở liên thông với nhau: phòng khách nối tiếp với phòng bếp, phòng ăn hoặc được thiết kế “2 trong 1” tức kết hợp trong cùng một không gian đối với những ngôi nhà bị hạn chế về diện tích. Với những ngôi nhà hay căn hộ theo phong cách hiện đại thì thiết kế kiểu kết hợp này hoàn toàn đơn giản vì các chi tiết đều ăn nhập với nhau tạo nên một cái nhìn thông suốt, hợp lý. Thoáng đãng hơn so với các không gian, các thiết kế truyền thống.

Điểm đặc trưng cơ bản của phong cách nội thất hiện đại: các phần kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản để tạo nên không gian nội thất không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà. Thông thường căn nhà ít sử dụng đồ đạc, chỉ cần bố trí những vật dụng cơ bản nhằm tạo ra nhiều khoảng trống giúp căn nhà thoáng đãng. Thường chú trọng nhiều đến ánh sáng, chiếu sáng toàn phần hoặc chiếu sáng từng khu vực cần làm nổi bật để làm điểm nhấn cho ngôi nhà.

Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc cần có không gian riêng của nó. Ví dụ như những chai rượu sẽ được bố trí bên cạnh một quầy bar tại gia hay là đặt trong một tủ rượu đẹp. Hoặc kết hợp để chúng trở nên nổi bật khi hòa hợp với tổng thể. Nhưng vẫn nên coi mỗi đồ vật là một tác phẩm riêng và đừng bố trí theo kiểu chồng chất, đè ép. Bạn hãy mạnh dạn sử dụng các mảng lớn, hình khối cơ bản và màu sắc rõ ràng.

Nếu bạn chưa xác định được thiết kế nào phù hợp với không gian ngôi nhà của mình, thì hãy để Thunggo.com.vn giúp bạn làm điều đó. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một không gian hoàn hảo, như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *