Đặc điểm và tính chất của Gỗ Ngọc Am

Gỗ Ngọc am hay còn gọi là Hoàng đàn rủ, hoàng đàn liễu, hoàng đàn cành rủ.

Cây gỗ cao khoảng 15- 20m, có tán hình tháp, vỏ màu đỏ nâu và nhẵn. Thớ gỗ tốt và mịn, có màu vàng nhạt, không bị mối mọt xâm nhập và gỗ có mùi thơm. Thân cây và nhất là gốc rễ có chứa nhiều tinh dầu. Gỗ phía gốc rễ được dùng phổ biến để làm hương cao cấp. Gỗ được dùng trong xây dựng, làm đồ dùng cao cấp và nhất là làm đồ mỹ nghệ. Đặc biệt, gỗ ngọc am thường là chất liệu được ưu tiên hàng đầu để chọn làm bồn tắm gỗ hay chậu ngâm chân. Vì hương thơm và tinh dầu có trong gỗ mà các loại bồn tắm gỗ hay chậu ngâm chân Ngọc Am rất được ưa chuộng trên thị trường.

Theo như đánh giá của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm của Thunggo.com.vn thì họ đều  nhận định rằng, các loại chậu ngâm chân hay bồn tắm gỗ làm từ gỗ Ngọc am có mùi hương dễ chịu và tinh dầu rất tốt cho sức khỏe.

Ngọc Am thường có ở Hà Giang, có vân rất đẹp, mùi thơm ngào ngạt và rất bền mùi. Còn gỗ ngọc am lào vân to và có mùi hắc hơn. Tuy nhiên, gỗ Ngọc Am Hà Giang hiện còn rất ít do sự khai thác quá đà.

Gỗ Ngọc Am có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tắm bằng bồn tắm gỗ Ngọc Am giúp cơ thể thải độc tố, ngăn ngừa rôm sảy, lưu thông khí huyết, giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Mùi thơm từ gỗ Ngọc Am xua đuổi được nhiều loài côn trùng và luôn tạo mùi thơm dễ chịu đặc trưng nếu để trong phòng. Đặc biệt là gỗ có đặc điểm, càng ngâm nước càng có mùi thơm. Theo quan niệm xưa, việc đặt gỗ Ngọc Am trong nhà giúp xua đuổi tà ma, đem lại may mắn và tài lộc.

Tinh dầu ngọc am có công dụng giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể nên nó rất tốt cho việc ngâm tắm, để cải thiện, làm đẹp da và hạn chế nám da. Tinh dầu Ngọc Am khi ngâm bằng bồn tắm gỗ ngọc am hòa với nước tắm giúp da dẻ hồng hào, giúp cơ thể thoải mái. Tinh dầu Ngọc Am có nhiều tác dụng như: giàm bớt sự sưng tấy do ngã, diệt khuẩn, khử mùi hôi, xua đuổi côn trùng, giúp tinh thần sảng khoái.

Có thể thấy rằng, gỗ ngọc am có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của người dùng. Hãy sử dụng , cảm nhận và cho chúng tôi đánh giá về những sản phẩm làm từ gỗ ngọc am này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *