Đặc điểm nhận biết của gỗ Bách Xanh

Cây Bách xanh là cây thân gỗ to, thẳng, thường xanh, cao khoảng trên 20m, đường kính thân 0,6 – 0,8m, thân thẳng. Vỏ thân màu nâu đen, có vết nứt dọc.

Gỗ cây bách xanh có thớ thẳng, khá mịn, khi khô ít nứt nẻ và thường không bị biến dạng, không bị mối mọt hay mục, do vậy mà rất dễ dàng cho việc gia công. Do gỗ có mùi thơm dịu nên còn được dùng làm bột hương. Ngoài ra cây có dáng đẹp, có thể trồng làm cảnh.

Về hình thái, Bách xanh gần giống với Pơ mu (là một chi trong họ Hoàng đàn), nhưng khác ở chỗ là gỗ Pơ mu cao to hơn. Lá cây Bách Xanh to dài 5mm, lá nhỏ dài 2mm. Lá của chúng gần giống với lá cây Pơ mu về hình dạng và màu sắc. Mặt lá trên màu lục thẫm, mặt dưới của lá thì màu bạc hơn.

Màu gỗ Bách Xanh thường có là: màu vàng, nâu lợt, màu nâu hay xen khaki. Gỗ Bách xanh có nhiều nhựa, tinh dầu tạo chất màu “xanh” trong thớ gỗ và cũng  là đặc tính tạo ra mùi hương cho gỗ.Tinh dầu có mùi thơm dịu, hiện còn ít được nghiên cứu về mặt hoá học cũng như giá trị sử dụng. Mùn cưa được dùng làm hương thắp. Chúng tôi chuyên cung cấp, bán cây bách xanh các loại để trồng làm cây công trình, biệt thự sân vườn, khu công nghiệp, khu đô thị, các dự án cây xanh cảnh quan.

Gỗ bách xanh có mùi rất hắc nên tuy nhìn “giống” Hoàng Đàn nhưng mùi hắc và không ngọt là yếu tố nhận biết tốt. Bách xanh và Hoàng Đàn thuộc họ thông, gỗ nhẹ và xốp hơn gỗ Trắc xanh nhiều nhưng mùi của Bách xanh thì hắc hơn Trắc xanh. Tuy nhiên, khi ngâm trong nước thì gỗ Bách Xanh có hương thơm nhè nhẹ rất dễ chịu.

Bách xanh có mùi thơm đặc biệt toả mạnh. Nếu như gia đình bạn có sử dụng chậu ngâm chân hay bồn tắm gỗ Bách xanh thì bạn có thể biết được điều này. Hương thơm dịu nhẹ của gỗ sẽ lan tỏa khắp căn phòng, đem lại cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái.

Không những vậy, gỗ Bách xanh còn có tính dược lý cao, tốt cho người  sử dụng, ví dụ như những người bị chứng bị cao huyết áp. Khi bạn ngâm chân hay ngâm mình trong chậu ngâm chân gỗ hay bồn tắm gỗ Bách xanh bạn không chỉ cảm nhận được hương thơm từ gỗ mà tinh dầu từ gỗ sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe nhất định. Bạn hãy dùng thử các sản phẩm này để cảm nhận những công dụng mà nó mang lại.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm bồn tắm, chậu ngâm chân hay các sản phẩm khác, hãy liên hệ với Thunggo.com.vn để đặt hàng và tìm hiểu thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *