Tác dụng bồn tắm thuốc TPHCM

Đặc điểm của tắm thuốc

Lý do tại sao mà nhiều người rất hay lựa chọn phương pháp tắm thuốc hay ngâm mình trong các bồn tắm gỗ có chứa nước thuốc trong một khoảng thời gian nhất định?.

Nếu bạn đang băn khoăn hay thắc mắc gì về liệu pháp đó thì bài viết này, Thunggo.com.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời:

Trị bệnh gút bằng ngâm chân

Đẹp da nhờ bồn tắm gỗ

Mẫu bồn tắm gỗ tại Đà Nẵng

Cách sử dụng thuốc ngâm chân Minota

  1. Kết hợp giữa dưỡng sinh và hồi phục sức khỏe

bo-bon-tam-go-2016

Tắm thuốc không chỉ là một phương pháp điều trị bệnh tật mà còn là phương pháp quan trọng cho dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe của bạn. Ngâm mình trong bồn tắm gỗ thuốc là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều để hỗ trợ cho điều trị, rút ngắn thời gian điều trị, có thể tăng cường hiệu quả điều trị, giảm hoặc không để lại di chứng sau này, ngăn ngừa bệnh tật. Thông qua ngâm tắm thuốc có thể tiêu trừ đi mệt mỏi, thúc đẩy sự chuyển hóa trong cơ thể, từ đó đạt được mục đích có bệnh trị bệnh tốt nhất.

  1. Kết hợp giữa điều trị bên ngoài và điều trị bên trong.

Tắm thuốc thuộc vào liệu pháp điều trị bên ngoài của Đông y. Phương pháp giúp điều chỉnh cơ thể, , khơi thông trong ngoài, thông kinh lạc, liên kết trên dưới. Phương pháp điều trị bằng cách đưa thuốc vào da, lỗ chân lông thông qua ngâm thuốc trong các bồn tắm thuốc khiến cho các huyệt cục bộ có biến đổi bệnh lý lại có hỗ trợ rất tốt với điều trị bệnh bên trong.

  1. Cách hấp thụ thuốc độc đáo và an toàn.

bon-xong-hoi-120cm

Thuốc phần lớn được hấp thu ngoài cục bộ, qua sự hấp thụ của da, niêm mạc trong quá trình tắm thuốc. Thành phần có hiệu quả khác còn có thể được hấp thụ vào qua miệng, mũi, mắt. Thường thì nồng độ thuốc trong máu thấp khi hấp thụ như vậy, nhưng ở vị trí cần điều trị lại hình thành nộng độ thuốc cao. Như vậy không những tránh sự kích thích trực tiếp đối với đường tiêu hóa và niêm mạc khoang miệng của những loại thuốc uống trực tiếp nào đó, mà còn tránh được thuốc trực tiếp đi vào vòng tuần hoàn trong cơ thể, tránh được những tác động độc hại trực tiếp đối với các cơ quan: gan, thận,…

Như vậy con đường đưa thuốc vào bằng con đường ngâm tắm này vừa độc đáo lại vừa an toàn đối với sức khỏe. Đối với người phải cẩn thận trong việc uống thuốc như: trẻ sơ sinh, người mà có phần cổ họng và đường tiêu hóa khó để đưa thuốc vào, thì cách này càng có ưu điểm rõ rệt.

  1. Đơn giản, dễ thực hiện và phạm vi ứng dụng rộng rãi.

Phương pháp của liệu pháp tắm thuốc luôn được dễ biết, dễ dùng, đơn giản, không cần phải có thiết bị và sự chuẩn bị đặc biệt, khó khăn. Phương pháp này rất thích hợp với với việc tự điều trị tại gia đình, đặc biệt là đối với cơ thể người già, non nớt, cơ thể bị suy yếu, bệnh tật,…

Liệu pháp tắm thuốc cũng đã được ứng dụng rộng rãi trong lâm sàng, trong các khoa nội, ngoại, khoa nhi, da, tổn thương xương khớp, ngũ quan…Các lứa tuổi già, trẻ, nam hay nữ đều có thể sử dụng. Do hiệu quả điều trị của nó rất đáng tin cậy, đơn giản nên được mọi người ưa chuộng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *