Địa chỉ hun trùng thùng gỗ đóng hàng

Chứng thư hun trùng hay còn gọi là Certificate of Fumigation. Giấy này được cấp ngay sau khi hàng hóa trên tàu đã được Cơ quan kiểm dịch y tế thực hiện bơm thuốc diệt côn trùng.

Thường thì những mặt hàng cần khử trùng là ngũ cốc và là quy định bắt buộc tại các cảng vận chuyển. Tuy nhiên không ít cảng trên thế giới bắt buộc với những hàng đóng trong bao bì gỗ, thùng gỗ đóng hàng cũng phải khử trùng. Lý do phải thực hiện hun trùng hàng hóa xuất khẩu đó là:

pallet-go-tieu-chuan-euro-2

– Một số mặt hàng có nguồn gốc hữu cơ (như: cà phê, tiêu, điều…), các mặt hàng có nguồn gốc từ gỗ như hàng mây tre lá, hàng thủ công mỹ nghệ hay là các mặt hàng đồ gỗ chưa qua xử lý bề mặt… sẽ buộc phải có chứng thu hun trùng khi lưu thông vì các mặt hàng này nếu không xử lý bằng hóa chất thì trong quá trình vận chuyển có thể phát sinh mối, mọt, nấm mốc hoặc côn trùng gây hại môi trường, lây lan bệnh tật…

– Các dạng bao bì đóng gói hàng hóa xuất khẩu có nguồn gốc từ gỗ như thùng gỗ đóng hàng đóng gói hàng máy móc, phụ tùng, pallet gỗ đóng gói hàng gốm sứ,…

thung-go-dung-sat-thep-4

– Thời gian vận chuyển trên biển thường kéo dài (ví dụ như: từ thành phố HCM đi châu Âu thường mất trên 25 ngày, đi đến Mỹ mất trên 18 ngày, đi Úc sẽ mất khoảng 20 ngày). Trong thời gian đó, hàng hóa chất xếp trong container đóng kín với nhiệt độ cao (thường là trên 40 độ C) và môi trường ẩm thấp do hơi nước sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho nấm mốc và côn trùng sinh sôi nảy nở, phát triển trên sản phẩm.

– Quy định bắt buộc về bảo vệ môi trường nghiêm ngặt của hải quan ở cảng nhập khẩu, áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu vào các nước khu vực châu Âu, Mỹ, Canada, Úc,… Những lô hàng nhập khẩu nếu không tuân thủ quy định này sẽ chịu mức phạt quy định, thậm chí có thể bị trả lại hàng.

Chính vì những lý do đó mà khi nhận được các đơn hàng xuất của các nhà xuất khẩu, đối với những mặt hàng có yêu cầu phải hun trùng thì các công ty giao nhận vận tải hay các nhà môi giới vận tải đều nhắc nhở các nhà xuất khẩu phải chú ý công việc khử trùng và có được chứng thư hun trùng này để chắc chắn không có trở ngại nào khi thông quan tại các cửa khẩu.

thung-go-ke-may-8

Quá trình thực hiện: Sau khi xếp hàng xuống tàu, tàu sẽ được đóng nắp hầm hàng, và sau đó nhân viên kiểm dịch dán các băng giấy để bịt những khe hở. Sau khi dán kín các khe hở, họ sẽ bơm hóa chất diệt côn trùng xuống hầm hàng.

Về nguyên tắc, trong vòng 24 giờ sau khi bơm thuốc khử trùng, toàn bộ thuyền viên được cách ly khỏi tàu và 72 giờ sau khi khử trùng sẽ phải cho thông gió hầm hàng để giảm thiểu hơi độc có trong thùng hàng cũng như làm mất đi sự ảnh hưởng độc hại của hóa chất đến hàng hóa chính.

Trên đây là những nguyên do và phương pháp thực hiện hun trùng để hàng hóa nhận được chứng thư hun trùng cần thiết. Mong rằng với bài viết Thunggo.com.vn cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU MINOTA

Địa chỉ META Địa chỉ Minota Hà Nội: Số 10 Ngách 02 Ngõ 163 Nguyễn Khang, P. Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, HN
Điện thoại đặt hàng tại META Điện thoại: 04.625.37.425 / 0869.20.8679. Thời gian phục vụ: Từ 8h – 20h30 hàng ngày
Địa chỉ META Địa chỉ Minota Hồ Chí Minh: Số 106, Ấp 4, Xã Phước Kiểng, Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại META Điện thoại: 0966.99.22.69/ 0949.977.922. Thời gian phục vụ: Từ 8h – 21h hàng ngày
Địa chỉ META Địa chỉ Minota Hải Phòng: Số 3 Ngõ 84 Trung Hành 5, Đằng Lâm, Hải An, TP Hải Phòng
Điện thoại META Điện thoại: 0966.99.22.69/ 0949.977.922. Thời gian phục vụ: Từ 8h – 21h hàng ngày
Địa chỉ META Địa chỉ Minota Miền Trung: Chung cư Trường An, Phường Trường An, Thành Phố Huế
Điện thoại META Điện thoại: 0905.605.963. Thời gian phục vụ: Từ 8h – 21h hàng ngày
Địa chỉ META Địa chỉ Minota Tây Nguyên: Quốc Lộ 14 Kiến Thành, ĐăkR’Lấp, Đăk Nông
Điện thoại META Điện thoại: 0983.323939 – 0976.336.339. Thời gian phục vụ: Từ 8h – 21h hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *