Tuổi thọ của pallet gỗ

Doanh nghiệp của bạn đang có dự định mua một số lượng lớn pallet gỗ nhằm mục đích sử dụng cho công việc vận chuyển, lưu trữ và bảo quản hàng hóa của công ty mình.

Nhưng bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên sử dụng chúng như thế nào để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm và sử dụng được lâu bền nhất có thể. Bài viết này của Thunggo.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc ấy một cách tốt nhất.

Thứ nhất, sử dụng pallet gỗ đúng cách

pallet-go-tieu-chuan-euro

Người xưa có câu “của bền tại người”, có lẽ là câu nói rất đúng mà cổ nhân đã để lại. Cho dù bạn chọn được một sản phẩm tốt nhưng lại sử dụng chúng không đúng cách hoặc sử dụng không cẩn thận thì chúng cũng sẽ dễ nhanh hỏng, hư hại. Với pallet gỗ cũng vậy, chúng ta phải sử dụng theo chỉ dẫn của đơn vị sản xuất, nhất là khi sử dụng bằng xe nâng để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho sản phẩm.

Hãy chú ý nhé:

+ Tuyệt đối không kéo lê pallet gỗ trên mặt đất vì có thể sẽ làm bung mặt nan bên dưới, khiến pallet bị yếu đi làm sức tải giảm và có thể làm đổ hàng hóa.

+ Khi nâng pallet bằng xe nâng thì nên chỉnh càng cho đúng hướng để tránh càng xe chạm vào các nan hoặc chân đố gây hư hỏng, gãy pallet.

+ Sử dụng pallet gỗ theo đúng tải trọng quy định mà nhà sản xuất đã đưa ra, nếu tải quá quy định thì pallet sẽ bị hỏng.

+ Không chồng đôi pallet nên nhau để tránh hư hỏng cho hàng hóa bên dưới.

Thứ hai, bảo quản trong điều kiện hợp lýpallet-go-tieu-chuan-euro-2

Bảo quản pallet gỗ đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng giúp nâng cao tuổi thọ của chúng, do chúng được làm bằng chất liệu là gỗ nên mọi người phải chú ý bảo sản phẩm pallet cẩn thận.

+ Pallet gỗ phải được bảo quản trong khu vực có mái che, tránh không để chúng ngoài trời vì chúng có thể bị tác động từ môi trường ngoài như mưa, nắng, hay tháy đổi thời tiết,… có thể làm cong vênh các nan và mục nát, hư hỏng sản phẩm.

+ Không để pallet gỗ tại những nơi ẩm ướt, nhiều hơi nước, độ ẩm cao vì đây là những nơi có điều kiện tốt để vi khuẩn phát triển và làm hỏng pallet một cách nhanh chóng cũng như sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa kê đặt bên trên.

+ Pallet gỗ cần được bảo quản ở những nơi không có nguồn nhiệt lớn hay các thùng hóa chất mạnh vì chúng có thể bị cháy hoặc axit ăn mòn.ban-pallet-go-ha-noi

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp doanh nghiệp bạn bảo quản pallet gỗ một cách tốt nhất.

Hoặc có một cách đơn giản hơn đó là bạn hãy đặt mua sản phẩm pallet gỗ của công ty Minota để đảm bảo chất lượng và có thể sử dụng chúng trong thời gian lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *