Những điều cần lưu ý khi ngâm chân trong mùa đông

Khi mùa đông đến, có không ít người bị chứng chân tay lạnh, do vậy việc ngâm chân trong chậu ngâm chân nước ấm bào chế từ các nguyên liệu thuốc là phương pháp rất tốt khử hàn phòng chống một số bệnh.

Thế nhưng, không phải là ai cũng thích hợp để thực hiện ngâm chân trong Bồn gỗ ngâm chân pơmu, vì ngâm chân cũng cần phải lưu ý một số điều quan trọng.

23_bucket

Ngâm chân lúc trước khi đi ngủ có tác dụng cải thiện chất lượng ngủ tốt hơn, có lợi cho sự tuần hoàn lưu thông máu, có tác dụng hỗ trợ trong điều trị chứng đau bụng kinh, nhất là có tác dụng đối với việc bảo vệ và chăm sóc chức năng của thận. Vì trước khi đi ngủ khí huyết ở thận vào thời điểm tương đối suy yếu, cho nên khi ngâm chân trong lúc này có thể làm tăng năng lượng cho cơ thể, giãn mạch máu, lợi cho hoạt huyết và từ đó có thể thúc đẩy sự tuần hoàn máu bên trong cơ thể.e-42a

Không chỉ có vậy, sau quá trình làm việc trong suốt 24h đồng hồ, dây thần kinh và cơ quan thận đều mệt mỏi, việc ngâm chân bằng nước ấm sẽ làm cho dây thần kinh dễ chịu hơn, thoải mái hơn và được điều chỉnh một cách thích hợp. Nhưng hãy chú ý, sau khi ngâm chân đừng lên giường đi ngủ ngay, để các cơ quan tạng phủ được điều tiết đầy đủ.

Hãy chú ý một số điều mà Thunggo.com.vn xin gửi tới bạn đọc để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất sau:

+ Thời gian ngâm không nên quá lâu, đặc biệt đối với những người cao tuổi. Nhiệt độ nước ngâm cũng phải vừa phải, không nên quá nóng hay quá lạnh.

+ Những người mắc bệnh tiểu đường ít nhạy cảm với độ nóng của nóng, cho nên cần phải để ý tránh để nhiệt độ quá cao, gây bỏng nước. Thời gian ngâm chân nên trong khoảng khoảng 20-30 phút, duy trì độ nóng của nước ở khoảng 38o C – 40 o C.foot_washing_wooden_basin_foot_soaking_wooden

+ Sau khi ăn cơm xong không nên ngâm chân ngay lập tức, bởi vì ngay sau khi ăn cơm, phần lớn máu trong cơ thể được đổ dồn về hệ thống tiêu hóa. Nếu lập tức ngâm chân bằng nước nóng sẽ khiến máu lại chuyển sang chạy xuống hai chân, không lợi cho tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, gây ảnh hưởng không tốt tới dạ dày. Hãy ngâm chân sau khi ăn cơm 1-2h đồng hồ.

+ Tuy việc ngâm chân có tác dụng giảm chứng phụ nữ đau bụng khi hành kinh của phụ nữ. Nhưng các vấn đề xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ lại khá phức tạp, vì vậy, cần phải thận trọng khi áp dụng phương pháp ngâm chân bằng một số dược liệu thuốc. Phụ nữ mang thai cần phải thận trọng khi thực hiện ngâm chân bằng nước thuốc.

+ Người mắc bệnh nấm da chân hay các bệnh ngoài da và truyền nhiễm khác cũng rất cần phải thận trọng trong ngâm chân. Các trường hợp bệnh nặng như xuất huyết nghiêm trọng, suy giảm chức năng thận, suy tim,… đều không thích hợp ngâm chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *