Pallet gỗ tiêu chuẩn EUR

VPA/FLEGT là hiệp định thương mại song phương được ký giữa EU với đối tác quốc gia xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ.

Theo đó đối tác quốc gia có cam kết chỉ xuất khẩu các sản phẩm gỗ vào thị trường EU là hợp pháp. Quốc gia đối tác sẽ được hệ thống đảm bảo gỗ hợp pháp, xác minh và cấp phép FLEGT cho mặt hàng gỗ và sản phẩm pallet gỗ sẽ xuất khẩu vào EU.

Một tổ chức giám sát độc lập sẽ được hai bên nhất trí, thống nhất để làm nhiệm vụ giám sát hệ thống này và cấp phép FLEGT sau khi hiệp định được ký kết. Do vậy mà các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ và các mặt hàng bằng gỗ như: pallet gỗ, thùng gỗ đóng hàng, gỗ cây, nội thất gỗ,… nếu tham gia hiệp định này sẽ được xác minh và cấp phép cho các sản phẩm của mình được lưu thông trên thị trường EU một cách hợp pháp. Điều này tạo lợi thế và uy tín rất nhiều cho doanh nghiệp.pallet-go-tieu-chuan-euro-1

VIFORES đã khuyến cáo các doanh nghiệp nên tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu trong nước, giảm thiểu việc nhập khẩu gỗ, tính toán lại dây chuyền, quy trình sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, giúp xây dựng quá trình làm việc hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Đối với những biến chuyển từ quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đi cùng cơ hội cũng là không ít thách thức cho cá doanh nghiệp xuất khẩu Việt. Đạo luật Lacey của nước Mỹ đặt ra vấn đề kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu gỗ. Còn riêng quy định VPA/FLEGT một khi được áp dụng, không những buộc doanh nghiệp phải nói không với gỗ bất hợp pháp mà dự kiến sẽ tác động nhiều đến chu trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.pallet-go-tieu-chuan-euro-2

Theo đại diện của một tổ chức phi lợi nhuận Forest Trend đã định nghĩa gỗ bất hợp pháp rất rộng, dựa trên nhiều tiêu chí đề ra. Ví dụ, nếu xét về tiêu chí lợi ích xã hội thì gỗ có nguồn gốc trồng trên những mảnh đất đang có xung đột hay tranh chấp là thuộc vào gỗ không hợp pháp. Và theo tiêu chí kinh tế thì người tham gia khai thác, vận chuyển gỗ, các sản phẩm gỗ phải tham gia đầy đủ yêu cầu, quy định về thuế, lệ phí mới được coi là hợp pháp.

Đối với những tiêu chí về môi trường thì các tổ chức, cá nhân tham gia chuỗi sản xuất, cung ứng gỗ, sản phẩm gỗ phải cùng tuân thủ yêu cầu, tiêu chí về bảo vệ môi trường. Đây sẽ là một thách thức rất lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ Việt Nam, nơi mà đa số những người trồng rừng, cung cấp gỗ là những chủ hộ chưa được trang bị những kiến thức hay những kỹ năng cần thiết về bảo vệ môi trường hay thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế, phí,…pallet-go-tieu-chuan-euro

Do vậy, nếu doanh nghiệp bạn đang muốn tham gia vào hiệp định này, hãy chú ý đến những tiêu chí cần thiết có thể. Đặc biệt là các doanh nghiệp đang cung ứng các sản phẩm thùng gỗ đóng hàng, pallet gỗ, gỗ cây,… Vì đây là những sản phẩm Việt được xuất khẩu nhiều ra thị trường nước ngoài.

Mong rằng những thông tin mà Thunggo.com cung cấp sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết, những hiểu biết cần thiết về hiệp định này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *