Mẹo cắt giảm chi phí vận chuyển hàng hóa

Việc thuê các hãng vận chuyển trung gian không phải là quá lạ đối với các doanh nghiệp vì có nhiều doanh nghiệp họ chỉ tập trung trong khâu sản xuất và không chú ý đến quá trình logistic của mình.

Nếu công ty, doanh nghiệp bạn là một trong số đó thì hãy tham khảo một số mẹo cắt giảm chi phí vận chuyển hàng hóa mà Thunggo.com.vn cung cấp nhé.

  1. Hãy sử dụng thường xuyên hãng vận chuyển

Các công ty, các hãng vận chuyển sẽ cung cấp bảng giá tới khách hàng dựa theo khoảng cách, loại hàng và số lượng đơn hàng mỗi tháng của bạn. Nếu bạn vận chuyển nhiều thì mức giá dành cho bạn sẽ càng thấp hơn. Nếu doanh nghiệp bạn vận chuyển một lượng lớn các loại hàng hóa thì hãy so sánh giá cả và cố gắng thuyết phục, đàm phán với hãng vận chuyển để có mức giá tốt nhất.

  1. Sử dụng dịch vụ đóng gói của hãng vận chuyển

reg-spiers-1

Nếu sử dụng các loại bao bì, thùng gỗ đóng hàng của riêng mình, bạn có thể phải đối mặt với “chi phí” tăng thêm nếu như thùng gỗ đựng hàng của bạn vượt quá những kích thước quy định của hãng vận chuyển đó.

Để tránh những phụ phí không đáng đó, bãn hãy cân nhắc việc sử dụng thùng gỗ đóng gói hay bao bì gói hàng được cung cấp bởi chính hãng vận chuyển của bạn vì chúng cũng không có chi phí kích thước.

  1. Ký hợp đồng thường niên với hãng vận chuyển

thugn go01

Để giúp cắt giảm chi phí tối đa nhất, hãy cân nhắc việc ký hợp đồng vận chuyển lâu dài, thường niên với hãng vận chuyển mà bạn tinh tưởng và sử dụng. Nhờ vậy mà hãng vận chuyển có thể sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ chiết khấu cao hơn bình thường dành cho những khách hàng quen, những khách hàng lâu năm.

Việc ký hợp đồng vận chuyển có tác dụng tốt nhất khi doanh nghiệp bạn chắc chắn mình sẽ liên tục gửi đi các gói hàng thường xuyên. Và khi có phát sinh những khiếu nại hoặc gặp những vấn đề với đơn hàng bạn thì sẽ dễ dàng đàm phán, đòi bồi thường từ hãng vận chuyển hơn.

  1. Phải cân nhắc sử dụng các hãng vận chuyển địa phương

dong-goi-hang

Các hãng vận chuyển này thường cung cấp những dịch vụ tương tự như FedEx hay hãng UPS với chi phí thấp hơn – theo lời của Mitchell. Nhưng hãy lưu ý rằng mạng lưới phân phối của các hãng vận chuyển địa phương rất hạn chế. Bạn cũng có thể bị mất đi quyền thương lượng nếu để doanh nghiệp của mình hợp tác với quá nhiều hãng vận chuyển nhỏ lẻ.

  1. Tính toán các chi phí vận chuyển trước khi thanh toán

Các đơn hàng vận chuyển có thể sẽ được cộng thêm một số khoản phụ phí như: phụ thu vượt cân, phụ thu bảo hiểm, phụ phí kiểm hàng, phụ thu lấy hàng khu vực ngoại thành, … Trước khi tạo đơn hàng vận chuyển và thanh toán đơn hàng, bạn hãy kiểm tra và tính toán lại thật kỹ các khoản chi phí này để có thể tính toán được mức phí mình phải chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *