Hun trùng Pallet gỗ

Việc khử trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu là một quy định quốc tế bắt buộc nhằm kiểm soát và hạn chế tối đa việc phát tán các côn trùng, sinh vật gây hại giữa các quốc gia trên thế giới với nhau bằng con đường lưu thông, xuất nhập khẩu hàng hoá.

Khử trùng để bảo quản hàng hóa nông, lâm sản tồn trữ, dự trữ trong kho là việc cần thiết để khắc phục nạn “mất mùa trong nhà” đối với các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp và các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông, lâm sản.

pallet_2_huong_nang

Khử trùng gỗ bao bì, thùng gỗ đóng hàng, pallet gỗ hay vật chèn lót trong thương mại quốc tế để phòng trừ quá trình phát tán các vi sinh vật sống kí sinh trong các vật liệu gỗ (, thùng gỗ đóng hàng, thùng kiện gỗ, pallet gỗ,… ) giữa các quốc gia trên thế giới.

Một trong số những cách khử trùng hàng hóa được sử dụng nhiều đó là khử trùng bằng phosphin. Thunggo.com.vn xin cung cấp tới bạn một số thông tin về phương pháp khử trùng này.

  • Thời gian khử trùng bằng phosphin tối thiểu cần là bao nhiêu?

Để diệt được côn trùng trong lô hàng cần khử trùng thì hàng hóa cần phải được ủ phosphin trong một thời gian vừa đủ để thuốc này đạt được nồng độ cần thiết mới có thể giúp tiêu diệt được côn trùng xâm hại.

79.1Để diệt được sự phát triển của côn trùng cần có thời gian tối thiểu là 120 giờ liên tục ủ thuốc. Do thuốc khử trùng AlP không trực tiếp tác động lên côn trùng mà chất khí PH­3 diệt chính là chất diệt côn trùng. Nó được giải phóng ra trong phản ứng hóa học sau:

AlP + 3H2O = PH3 + Al(OH)3

  • Những điều cần chứ ý khi sử dụng phosphin trong khử trùng

+ Khử trùng bằng nhôm phosphua (AlP) không treo thuốc ở nơi ẩm ướt.

+ Không để một lượng AlP lớn một chỗ khi khử trùng mà nên phân bố đều quanh khu vực khử trùng.

+ Không sử dụng AlP để khử trùng những hàng hóa tươi sống.

+ Tuyệt đối chấp hành việc an toàn lao động trong khi khử trùng.

+   Khu vực khử trùng phải độc lập, tránh khu dân cư và phải có cảnh báo việc khử trùng

+ Tránh để hàng hóa chèn lên thuốc khi khử trùng như vậy có thể gây cháy nổ

  • Hàng hoá sau khử trùng có tác dụng ngăn chặn côn trùng không?

4

Hàng hóa sau khử trùng thì côn trùng hoàn toàn vẫn có thể tái nhiễm trở lại lô hàng nếu như chúng ta không có các biện pháp bảo vệ và ngăn chặn sau đó.

Cũng do mục chính vẫn là sử dụng được hàng hóa ngay sau khử trùng vì thế các chất khử trùng được sử dụng hầu như không bị hàng hóa được khử trùng hấp phụ mà các loại khí này sẽ được giải phóng ra ngoài sau thời gian cách ly và trả lại trạng thái ban đầu cho lô hàng.

Do vậy, sau khử trùng muốn khống chế quá trình xâm nhiễm trở lại của côn trùng thì bạn cần có thêm các biện pháp hỗ trợ sau đó để có thể bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *