Pallet gỗ sợ mối mọt như thế nào?

Đối với những kho chứa hàng có chứa nhiều các pallet gỗ để kê đỡ hàng hóa thì việc bị các côn trùng, mối mọt xâm lược là một chuyện hết sức bình thường.

Pallet gỗ kho lạnh

Xưởng sản xuất Pallet giá rẻ

Xưởng đóng Pallet gỗ xuất khẩu

Pallet gỗ siêu thị

Vì gỗ là một nguồn thức ăn, một nơi trú ngụ tuyệt vời dành cho mối mọt, nên các pallet gỗ cũ tận dụng trong những kho hàng chính là nơi mà những chú mối coi là ngôi nhà lý tưởng cho mình.

ban-pallet-go-ha-noi-2

Vậy với các chủ kho, các công ty, doanh nghiệp cần phải làm gì để ngăn mối tấn công lên pallet gỗ làm ảnh hưởng đến hàng hóa của mình. Hãy cùng Thunggo.com.vn tìm hiểu về những biện pháp phòng tránh dưới đây nhé.

Để ngừa mối xâm nhập cần chú ý ba yếu tố để mối có thể tăng trưởng đó là nguồn thức ăn, ẩm độ và nơi trú ẩn. Hãy loại trừ nó bằng cách không cung cấp những điều kiện để chúng sinh sôi.

pallet-go-2c9_2C9Mt

  • Thứ nhất, đừng cung cấp nguồn thức ăn cho mối.

Có thể nói đây là cách hữu hiệu nhưng không thể thực hiện được vì trong các kho hàng có sự hiện diện của các pallet gỗ, các thùng gỗ đóng hàng. Và đây chính là nguồn thức ăn cho mối mọt.

Chúng ta chỉ có thể phòng trừ chúng bằng cách sử dụng các loại pallet gỗ, thùng gỗ chất lượng hoặc còn mới để tránh mối mọt xâm nhập vào nhiều hơn. Vì những pallet gỗ cũ, chất gỗ kém, rất dễ để mối có thể tấn công.

  • Thứ hai, đừng tạo ẩm độ cho mối.

Hãy đặt các máy lạnh nhỏ hay quạt thông gió (gắn ở cửa sổ hay gần cửa sổ) để làm giảm độ ẩm trong phòng.

Chú ý tới việc kiểm soát các nguồn nước. Tránh để các nguồn nước chảy tự do vào kho hàng. Tuy có thể nó không làm ướt hany hỏng hàng hóa nhưng nó sẽ làm cho sàn nhà bị ẩm, ảnh hưởng đến các pallet kê hàng đặt ở đó, nhất là những loại pallet gỗ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho mối tấn công vào pallet gỗ.

ban-pallet-go-ha-noi

Các khu vực nhà kho có mái bằng phẳng, những pallet gỗ đặt sát mặt đất là những nơi mà nước dễ đọng lại và tạo cơ hội tốt cho mối phát triển.

  • Thứ ba, đừng tạo nơi ẩn trú cho mối.

Đừng trồng những cây leo, cây bông hoặc để quá nhiều các thùng gỗ chứa đồ gần nhà kho. Nên tách rời nhà kho với các khu vực trồng trọt. Vì rễ cây là cũng thực phẩm tốt cho mối và lá cây che bóng mát và tạo ẩm độ cho mối phát triển.

Kiểm soát quanh nhà kho xem có các vệt bẩn, lỗ đào và chú ý đến các dấu vết báo hiệu mối đang lan tràn vào nhà kho. Hãy ngăn chặn sớm nhất có thể để việc loại bỏ chúng trở nên đơn gản, dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *