Thunggo.com.vn  sẽ cung cấp tới bạn những loại pallet thường thấy trên thị trường và giới thiệu những vật liệu thường sử dụng để làm pallet, để doanh nghiệp bạn có những căn cứ để lựa chọn pallet cho mình:

Pallet gỗ
ban-pallet-go-ha-noi-3

Có rất nhiều loại chất liệu gỗ để làm nên những chiếc pallet gỗ khác nhau trên thị trường

Các pallet giá rẻ thường được làm bằng gỗ mềm và thường dễ bị hỏng, bị phá hủy, ví dụ như các pallet chứa gạch, pallet xuất khẩu hàng thô,… Các pallet loại này thường là pallet gỗ đố đơn giản, và có thể xúc từ hai chiều.

Giá đắt hơn và tốt hơn là pallet gỗ gù tạp cứng, có sức chịu lực, chịu trọng tải tốt hơn và bền hơn.

Pallet giấy

Pallet giấy thường được sử dụng với những hàng hóa có tải trọng nhẹ. Hiện nay, pallet giấy ngày càng được sử dụng nhiều cùng với pallet gỗ vì pallet giấy có thể được tái chế và dễ xử lý hay tiêu hủy khi hết công dụng sử dụng, bảo vệ môi trường, sức khỏe con người.

Pallet nhựa

Pallet nhựa thường được làm bằng nhựa HDPE mới hoặc nhựa PET tái chế. Pallet làm từ nhựa HDPE là không thấm nước, có thể chống lại hầu hết các chất axit và các chất hoá học độc hại. Từ đó dễ dàng hơn trong lưu trữ hàng hóa, các loại hóa chất,… Pallet làm từ chất liệu này rất bền và chống lại thời tiết, ăn mòn tốt.

Pallet nhựa sẽ được miễn qua sự kiểm tra an toàn sinh học và dễ dàng làm vệ sinh, xử lý cho vận chuyển quốc tế.

Tuy nhiên, pallet nhựa có thể sụp đổ từ biến dạng nhựa nếu như chúng lưu trữ những vật nặng trong thời gian dài. Pallet nhựa cũng không thể dễ dàng được sửa chữa, và chi phí sử chữa có thể đắt giá gấp nhiều lần pallet gỗ cứng.

Pallet thép

Pallet thép có độ cứng cáo, thường sử dụng cho những loại hàng hóa có tải nặng, hay tải được xếp chồng cao, thời gian lưu trữ lâu, và dùng đối với những hàng hóa được chuyển tải bởi những hệ thống chuyên dụng. Pallet thép có độ bền tuyệt vời, không có vi trung côn trùng, không có mảnh vụn, vệ sinh dễ dàng, và có thể tái chế.

Vật liệu để làm nên pallet này bao gồm thép không gỉ, thép carbon và nhôm. Thép cacbon cho độ bền tuyệt vời với chi phí thấp. Thép không gỉ lại được ưa thích cho các ứng dụng như các môi trường phòng sạch.

Pallet thép Carbon có chi phí tốn kém hơn so với pallet gỗ. Và pallet thép không rỉ và pallet thép không rỉ chi phí sẽ gấp khoảng 2-3 lần pallet thép cacbon.

Nhược điểm của loại pallet này đó là: chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, trọng lượng của pallet đáng kể, ít ma sát và có thể bị gỉ theo thời gian, ảnh hưởng của thời tiết và môi trường.

Pallet nhôm

Pallet nhôm cứng hơn gỗ hoặc nhựa, nhẹ hơn thép, và có ưu điểm là chống lại thời tiết, mục nát, rong rêu và ăn mòn. Chúng có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa dài hạn lưu trữ ngoài trời hay trên biển, hoặc trong vận tải quân sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *