Hãy cùng Thunggo.com.vn tìm hiểu về quy trình đóng gói hàng hóa để đóng gói các sản phẩm của bạn một cách chính xác để đảm bảo độ ạn toàn, chắc chắn cho toàn bộ lô hàng trong quá trình vận chuyển.

Và một lời khuyên nho nhỏ là bạn nên sử dụng những thùng gỗ đóng hàng hoặc pallet gỗ để đóng gói và vận chuyển hàng hóa của bạn.

Các bước cần làm trong một quá trình đóng gói hàng đối với từng mặt hàng cụ thể như là:

+ Hướng dẫn đóng gói hàng hóa máy móc

dich vu dong goi hang hoa

– Đầu tiên cần tiến hành đo đạc kích thước, trọng lượng, xác định tính chất của loại máy móc trước khi vận chuyển.

– Đưa hàng hóa cần vận chuyển ra đúng vị trí để đóng gói.

– Tiến hành bọc nilon hơi, xốp tấm đóng vào túi nilon bạc hay bọc báo, giấy,… tùy vào từng loại hàng hóa

– Dán kín túi nilon bạc.

– Gia cố định vị máy trong thùng gỗ đóng hàng kín.dan bang keo niem phong

– Niêm phong, đánh số lượng hàng hoá, ghi tên cụ thể.

– Bàn giao cho khách hàng kiểm kê và ký nhận

+ Hướng dẫn đóng gói các loại hàng hóa là kính, thủy tinh, đồ dẽ vỡ

Đây là các loại hàng hóa có tính chất dễ vỡ, bao gồm có kính, thủy tinh, sành, sứ… cần được đóng gói cẩn thận theo hướng dẫn sau:

– Sử dụng các vật liệu có tính đàn hồi cao để quấn quanh hàng hóa. Những vật liệu này sẽ có tác dụng làm hạn chế các lực va đập vào hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

– Gia cố vật liệu độn vào những phần của hàng hóa mà có nguy cơ chịu nhiều tác động nhất của bên ngoài từ quá trình vận chuyển.

– Bịt kín các phần nhọn nhô ra hay các cạnh sắc, góc nhọn của hàng hóa bằng các pannen gấp hay miếng lót để giảm thiểu khả năng va đập, sát thương hoặc gây hư hại cho hàng hóa khác.

Đóng gói 3– Đóng hàng hóa vào các thùng gỗ đóng hàng kín hoặc xốp chịu lực. Lưu ý rằng cần lấp đầy các khoảng trống bằng bọt xốp hoặc các vật liệu có tính đàn hồi cao để cố định chúng, tránh xê dịch, va chạm lẫn nhau. Cố định hàng hóa vào khung gỗ trong các thùng gỗ đóng hàng để hạn chế va đập xảy ra khi vận chuyển.

+ Hướng dẫn đóng gói đối với hàng điện tử, link kiện điện tử, hàng hóa giá trị cao

Hàng hóa thuộc loại này bao gồm : máy tính, điện thoại các loại, máy chụp hình, máy tính xách tay, máy quay phim, Ram/chip, màn hình LCD, các thiết bị điện tử khác…

Thông thường đây là những sản phẩm rất dễ vỡ và dễ bị hư hỏng mà có giá trị tương đối cao. Trong quá trình đưa hàng hóa lên các phương tiện vận chuyển như ô tô, máy bay, tài thuyền, sự va chạm mạnh có thể tác động vào những thiết bị này gây nên tình trạng bị hư hỏng. Do vậy chúng cần phải được đóng gói theo một cách đặc biệt để hạn chế các tác động từ bên ngoài.

– Sử dụng chất liệu đệm và đóng gói bên ngoài bằng thùng carton sau đó mới đưa vào các thùng gỗ đóng hàng (nếu cần). Chất liệu đệm được dùng là mút, bọt mềm (như polyuretan (PU), polyetylen (PE), và polypropylen (PP)), xốp, …

Sử dụng chất liệu đệm sẽ giúp bảo vệ các mặt hàng khỏi va chạm và tránh những ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối.

Chú ý:

Với các hàng hóa giá trị cao và có khối lượng bao bì lớn hơn 3kg và kích thước của 1 chiều bất kỳ dài hơn 30 cm thì nhất thiết phải được đóng thùng gỗ đóng hàng kín và nên mua bảo hiểm vận chuyển cho hàng hóa của một số nhà cung câp dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *