Pallet gỗ dầu tại TPHCM

Sản phẩm Pallet Gỗ và pallet nhựa tiêu chuẩn được nhiều người biết đến như những công cụ hữu dụng để kê đỡ hàng hóa.

Chúng có mặt tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, các kho bãi và các bến cảng lớn với đầy đủ kích thước và màu sắc khác nhau. Khi đến những khu vực này chúng ta có thể dễ dàng thấy rất nhiều chủng loại hàng hóa được chất trên những chiếc pallet gỗ.

Pallet gỗ dầu xuất hiện khá lâu đời, nó ra đời từ trước khi có các loại pallet hiện đại như pallet nhựa, pallet giấy hay pallet sắt nhưng nó lại có thể dễ dàng qua mặt được các loại pallet hiện đại để chiếm được vị trí hàng đầu trên thị trường.

4

Vậy tại sao 90% các loại pallet làm từ chất liệu gỗ?

Câu trả lời là: pallet gỗ có giá thành rẻ so với tài sản của họ. Tuy nhiên cũng có rất nhiều lợi thế để sử dụng pallet gỗ nhưng cũng có một số nhược điểm.

– Những lợi thế:

Pallet gỗ có lợi thế về kích thước : Có nhiều kích thước đa dạng có sẵn về pallet gỗ.

+ Ở nước ngoài một trong những phổ biến nhất là kích thước 48”x 40”x 5” (tức là 1016mm x 1219mm x 120mm).

+ Ở Việt Nam chủ yếu là 1000x1200x120mm.

79.1+ Còn ở châu Âu người ta thường hay sử dụng pallet gỗ có kích thước 47,24”x 32,50 x 5,00””(800mm x 1200mm x 120mm). Đó chính là Pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu ( pallet EUR, hay pallet EU) .

+ Việc bốc dỡ hàng hóa sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng, tiện dụng, đồng thời giữ hàng hóa được sạch sẽ.

+ Có thể sử dụng nhiều lần trong chu kỳ sống của chúng. Nhiều loại pallet có thể tái chế khi đã cũ.

+ Tải trọng của pallet gỗ lớn, có khả năng chịu tải trọng đến 1000kg.

+ Tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp nếu sử dụng các loại pallet gỗ tiêu chuẩn để xử lý và lưu trữ hàng hóa.

+ Khi không sử dụng pallet thì các doanh nghiệp sẽ phải mua nhiều đồ vật khác và nhiều chất bảo quản để bảo vệ hàng hóa khỏi những tác nhân từ môi trường.

  • Lợi ích của pallet gỗ đối với các nghành công nghiệp

Chính vì vậy sự quan trọng của pallet đối với ngành sản xuất hiện nay là không thể chối cãi. Sự xuất hiện của pallet đã đưa ngành công nghiệp phát triển lên một bước mới:

+ Đối với các ngành vận tải đường sắt, đường bộ, đường biển, việc sử dụng pallet gỗ làm cho sự quay vòng nhanh hơn tại các lượt trung chuyển, bốc dỡ hàng tại các nhà máy, kho dỡ, các bến xe, bến cảng, bến tàu…hàng hóa lưu thông nhanh chóng sẽ thúc đẩy sự lưu thông hàng hóa trên thị trường.

pallet_2_huong_nang+ Đối với ngành công nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, việc sử dụng pallet để kê đỡ giúp cho hàng hóa được bảo quản tốt và đảm bảo vệ sinh cao.

– Ngoài ra có thể dựa vào lưu lượng của pallet luân chuyển trên toàn cầu mà người ta có thể đo được độ co dãn của nền kinh tế thế giới:

– Nếu lưu lượng pallet luân chuyển với tốc độ nhanh thì tức là nền kinh tế đang có chiều hướng phát triển tốt, lượng hàng hóa lưu thông nhiều.

– Ngược lại, lượng pallet sản xuất ra phải đối đầu với vấn đề tiêu thụ thì khi đó có thể là thời điểm nền kinh tế thế giới đang đi vào suy thoái, các nhà máy xí nghiệp hoạt động hạn chế, vòng luân chuyển hàng hóa kém.

 

Có thể nói sử dụng pallet gỗ trong công nghiệp là một việc hết sức cần thiết và đem lại hiệu quả cao trong ngành công nghiệp. Hãy liên hệ với Thunggo.com để đặt hàng và nhận thêm sự tư vấn về các sản phẩm pallet gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *