[vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=”” bg_type=”” parallax_style=”” bg_image_new=”” layer_image=”” bg_image_repeat=”” bg_image_size=”” bg_cstm_size=”” bg_img_attach=”” parallax_sense=”” bg_image_posiiton=”” animation_direction=”” animation_repeat=”” video_url=”” video_url_2=”” u_video_url=”” video_opts=”” video_poster=”” u_start_time=”” u_stop_time=”” viewport_vdo=”” enable_controls=”” bg_override=”” disable_on_mobile_img_parallax=”” parallax_content=”” parallax_content_sense=”” fadeout_row=”” fadeout_start_effect=”” enable_overlay=”” overlay_color=”” overlay_pattern=”” overlay_pattern_opacity=”” overlay_pattern_size=”” overlay_pattern_attachment=”” multi_color_overlay=”” multi_color_overlay_opacity=”” seperator_enable=”” seperator_type=”” seperator_position=”” seperator_shape_size=”” seperator_svg_height=”” seperator_shape_background=”” seperator_shape_border=”” seperator_shape_border_color=”” seperator_shape_border_width=”” icon_type=”” icon=”” icon_size=”” icon_color=”” icon_style=”” icon_color_bg=”” icon_border_style=”” icon_color_border=”” icon_border_size=”” icon_border_radius=”” icon_border_spacing=”” icon_img=”” img_width=”” ult_hide_row=”” ult_hide_row_large_screen=”” ult_hide_row_desktop=”” ult_hide_row_tablet=”” ult_hide_row_tablet_small=”” ult_hide_row_mobile=”” ult_hide_row_mobile_large=””][vc_column width=”1/1″][vc_column_text css_animation=””]

cách lắp đặt ván sàn gỗ tự nhiên

Là loại sàn khá thông dụng trên thị trường hiện nay với vẻ đẹp tự nhiên mà sang trọng, ván sàn gỗ tự nhiên được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Vậy có những cách lắp đặt ván sàn gỗ tự nhiên nào để làm tôn rõ lên vẻ đẹp vốn có của loại ván sàn này.

Thông thường có 3 cách lắp đặt ván sàn gỗ thông dụng mà được nhiều người áp dụng. Ngoài các dụng cụ cần có như máy cắt gỗ, xẻ gỗ, mãi nhẵn,… những dụng cụ nhất thiết phải có để có thể thi công được thì với mỗi loại nền khác nhau sẽ có những dụng cụ và cách lắp đặt khác nhau. Hãy cùng Thunggo.com tìm hiểu nhé!

Lắp đặt trực tiếp trên nền sàn bê tông

Các vật liệu cơ bản bao gồm: ván sàn gỗ, keo dán, foam tráng bạc. Cách thực hiện như sau

Bước 1: Khảo sát mặt bằng của nền, đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể để chọn được loại ván sàn phù hợp.

Bước 2: Dùng máy đánh nhẵn, làm phẳng sàn bê tông để tạo độ phẳng của bề mặt sàn tránh tình trạng nền nhà không bằng phẳng gây lồi lõm cho sàn nhà sau này.

Lắp đặt trực tiếp trên nền sàn bê tông
Lắp đặt trực tiếp trên nền sàn bê tông

Bước 3: Cán một lớp keo trên bề mặt nền bê tông của sàn nhà và trải một foam tráng bạc dày khoảng 0.5cm nhằm giảm áp lực va đập của sàn gỗ trực tiếp nên nền bê tong nhằm tạo độ êm và độ cách ẩm. Tra một lượng keo vừa đủ vào mộng âm sao cho khi lắp mộng âm ván vào mộng dương của ván mà keo không bị tràn lên bề mặt sàn.

Ván sàn nên được lát cách tường khoảng 1cm, để tạo một khoảng không gian cho độ co hay giãn nở của gỗ khi gỗ hút và thoát nước hoặc nhiệt độ mộ trường thay đổi. Khi lát được ván chiều rộng khoảng 3m, dùng van dây vam lại khoảng 2 giờ để cho keo kết dính và đóng cứng ổn định, sau đó tiếp tục tháo van ra lát tiếp.

Lắp đặt trên khung xương gỗ

Với cách lắp này, vật liệu cơ bản gồm có sàn gỗ, keo sữa, foam tráng bạc, vít, lở, khung xương gỗ.

Bước 1: Cũng giống như lắp đặt trên ván sàn bê tong khi lắp trên khung xương gỗ cũng cần phải khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc và tính toán khối lượng chi tiết, dùng máy đánh nhẵn mặt sàn.

Bước 2: Thi công xương gỗ

Lắp đặt trên khung xương gỗ
Lắp đặt trên khung xương gỗ

Tiến hành khoan bê tông theo các vị trí đã định và đóng vít nở vào các vị trí khoan đã vừa tạo ra. Nên dùng vít dài 3cm vít liên kết giữa gỗ với nền bê tông, khoảng cách song song giữa xương gỗ khoảng 30cm tuỳ theo kích thước của loại sàn gỗ.

Tiến hành lát sàn gỗ trên khung xương: Trước tiên bắn đinh trên trần dưới của mộng âm để tạo liên kết giữa sàn gỗ với xương gỗ. Có thể lót thêm giấy dầu hay foam tráng bạc…để chống ẩm, làm êm sàn.

Lắp đặt trên ván dán dày 1.2cm

Với cách lắp đặt này thì những vật liệu cơ bản gồm có ván sàn, keo sữa, foam tráng bạc và cần có ván dán làm lớp lót.

Đầu tiên phải khảo sát mặt bằng hiện trạng, đo đạc diện tích và tính toán khối lượng sàn gỗ cụ thể. Dùng máy đánh nhẵn, phẳng nền sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng của bề mặt sàn.

ván sàn gỗ thông
ván sàn gỗ thông

Tiếp thep, tiến hành lát ván ép trên sàn bê tông, trải foam lên bề mặt ván lót, dùng băng dính tại điểm tiếp giáp của hai lớp foam với nhau. Và sau đó tiến hành lát ván sàn gỗ lên trên như hai cách trên.

Chú ý: Hãy bắt đầu công việc thi công lát sàn gỗ khi toàn bộ công trình nội thất đã được thi công trang trí hoàn thiện như: trần nhà, lắp máy điều hoà, sơn tường,… để không ảnh hưởng tới quá trình thi công và gây hỏng hóc cho sàn gỗ khi thực hiện các công việc trên sau đó.

Quý khách có nhu cầu mua và thi công ván sàn vui lòng liên hệ với hệ thống bán hàng của Minota[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=”” bg_type=”” parallax_style=”” bg_image_new=”” layer_image=”” bg_image_repeat=”” bg_image_size=”” bg_cstm_size=”” bg_img_attach=”” parallax_sense=”” bg_image_posiiton=”” animation_direction=”” animation_repeat=”” video_url=”” video_url_2=”” u_video_url=”” video_opts=”” video_poster=”” u_start_time=”” u_stop_time=”” viewport_vdo=”” enable_controls=”” bg_override=”” disable_on_mobile_img_parallax=”” parallax_content=”” parallax_content_sense=”” fadeout_row=”” fadeout_start_effect=”” enable_overlay=”” overlay_color=”” overlay_pattern=”” overlay_pattern_opacity=”” overlay_pattern_size=”” overlay_pattern_attachment=”” multi_color_overlay=”” multi_color_overlay_opacity=”” seperator_enable=”” seperator_type=”” seperator_position=”” seperator_shape_size=”” seperator_svg_height=”” seperator_shape_background=”” seperator_shape_border=”” seperator_shape_border_color=”” seperator_shape_border_width=”” icon_type=”” icon=”” icon_size=”” icon_color=”” icon_style=”” icon_color_bg=”” icon_border_style=”” icon_color_border=”” icon_border_size=”” icon_border_radius=”” icon_border_spacing=”” icon_img=”” img_width=”” ult_hide_row=”” ult_hide_row_large_screen=”” ult_hide_row_desktop=”” ult_hide_row_tablet=”” ult_hide_row_tablet_small=”” ult_hide_row_mobile=”” ult_hide_row_mobile_large=””][vc_column width=”1/1″][porto_product_category view=”grid” per_page=”12″ columns=”4″ category=”van-san-go” navigation=”yes” pagination=”” animation_duration=”1000″ animation_delay=”0″ title=”Xem thêm mẫu ván sàn gỗ”][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *