[vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=”” bg_type=”” parallax_style=”” bg_image_new=”” layer_image=”” bg_image_repeat=”” bg_image_size=”” bg_cstm_size=”” bg_img_attach=”” parallax_sense=”” bg_image_posiiton=”” animation_direction=”” animation_repeat=”” video_url=”” video_url_2=”” u_video_url=”” video_opts=”” video_poster=”” u_start_time=”” u_stop_time=”” viewport_vdo=”” enable_controls=”” bg_override=”” disable_on_mobile_img_parallax=”” parallax_content=”” parallax_content_sense=”” fadeout_row=”” fadeout_start_effect=”” enable_overlay=”” overlay_color=”” overlay_pattern=”” overlay_pattern_opacity=”” overlay_pattern_size=”” overlay_pattern_attachment=”” multi_color_overlay=”” multi_color_overlay_opacity=”” seperator_enable=”” seperator_type=”” seperator_position=”” seperator_shape_size=”” seperator_svg_height=”” seperator_shape_background=”” seperator_shape_border=”” seperator_shape_border_color=”” seperator_shape_border_width=”” icon_type=”” icon=”” icon_size=”” icon_color=”” icon_style=”” icon_color_bg=”” icon_border_style=”” icon_color_border=”” icon_border_size=”” icon_border_radius=”” icon_border_spacing=”” icon_img=”” img_width=”” ult_hide_row=”” ult_hide_row_large_screen=”” ult_hide_row_desktop=”” ult_hide_row_tablet=”” ult_hide_row_tablet_small=”” ult_hide_row_mobile=”” ult_hide_row_mobile_large=””][vc_column width=”1/1″][vc_column_text css_animation=””]

Xưởng sản xuất thùng rượu gỗ sồi tại TPHCM

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều câu hỏi của khách hàng về cách chọn trống đựng rượu. Để giải đáp những thắc mắc đó, ở bài viết này Thunggo.com.vn xin chia sẻ với các bạn lý do mà bạn nên lựa chọn trống đựng rượu vang và cách lựa chọn trống đựng rượu tốt nhất.

  1. Tác dụng của việc ủ rượu trong trống rượu

thunggosoi1

Lý do bởi vì hầu hết các sản phẩm trống đựng rượu được làm bằng chất liệu gỗ sồi. Theo những chuyên gia giàu kinh nghiệm về ủ rượu vang thì mùi vị của rượu được ủ trong trống đựng rượu gỗ sồi thường có mùi vị đặc biệt như : vanila, caramel hay mùi sữa kem. Ví dụ như đối với vang đỏ, mùi đặc trưng thường thấy sẽ là mùi cà phê ngọt ngào, thơm nồng nàn, và rất dễ chịu.

  1. Có phải rượu ủ trong trống đựng rượu càng lâu càng ngon hay không?

thunggosoi2

Điều đó là đúng. Nhưng tùy vào loại nho và đặc tính của từng loại rượu mà thời gian ủ rượu trong thùng gỗ sồi dài ngắn khác nhau. Và thường rượu được ngâm trong thùng khoảng ít nhất 1 năm là đủ với rượu vang của Việt Nam. Nếu rượu vang của bạn có xuất xứ từ nước ngoài thì có thể ngâm thêm thời gian. Đến khi rượu ngả màu đậm, trong và ít vẩn là hoàn hảo.

  1. Làm thế nào để chọn được trống rượu vang đựng rượu tốt

thunggosoi3

Bạn nên chọn những trống đựng rượu làm bằng chất liệu gỗ sồi. Có 2 loại gỗ sồi được sử dụng nhiều nhất trong chế tạo trống rượu đó là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Mỗi loại sẽ cho ra mùi vị khác nhau khi ủ rượu.

Trống gỗ sồi tốt là loại được làm từ cây sồi tốt, có tuổi khi thớ gỗ đã có độ chắc và độ bóngcao. Dùng chất gỗ đảm bảo sẽ khiến độ rượu của bạn tốt nhất.

  1. Cách chọn trống đựng rượu đạt chuẩn

 

thunggosoi4Khi chọn trống rượu các bạn nên chú ý đến mẫu mã, cách thức chế tạo. Vì cách thức sản xuất cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm, do vậy mà ảnh hưởng tới chất lượng của rượu chứa bên trong. Do những đặc tính của gỗ khác nhau nên cách làm ra trống đựng rượu cũng khác nhau. Với cách truyền thống, các thanh gỗ dài được xẻ dọc theo thớ, thớ càng dài thì càng làm cho rượu được ủ tốt hơn.

Sau khi được xẻ thành các thanh dài, các thanh gỗ được phơi khô dưới ánh sáng mặt trời. Phơi nắng như vậy giúp gỗ có mùi thơm đặc trưng của nắng, hạn chế tối đa những con mọt xâm lấn. Sau đó, nó được đưa vào lò sấy khô nhằm rút ngắn thời gian phơi khô, khử các tế bào nước tích tụ trong gỗ và làm cho sản phẩm được bền hơn, nhẹ hơn.

thunggosoi5

Sau khi hoàn thành công đoạn này, những thanh gỗ được mang đi uốn cong thành các vành đai và gắn lại với nhau rồi mang đi nướng bề mặt của nó để tạo nên mùi thơm và độ vàng nâu tựa màu của rượu. Sau đó, những người thợ gia công còn sơn phủ lên thùng rượu một lớp sơn bóng đê thùng rượu có màu bóng, đẹp và bảo vệ sản phẩm được tốt hơn. Vui lòng liên hệ tại: Xưởng sản xuất thùng rượu gỗ sồi tại TPHCM[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=”” bg_type=”” parallax_style=”” bg_image_new=”” layer_image=”” bg_image_repeat=”” bg_image_size=”” bg_cstm_size=”” bg_img_attach=”” parallax_sense=”” bg_image_posiiton=”” animation_direction=”” animation_repeat=”” video_url=”” video_url_2=”” u_video_url=”” video_opts=”” video_poster=”” u_start_time=”” u_stop_time=”” viewport_vdo=”” enable_controls=”” bg_override=”” disable_on_mobile_img_parallax=”” parallax_content=”” parallax_content_sense=”” fadeout_row=”” fadeout_start_effect=”” enable_overlay=”” overlay_color=”” overlay_pattern=”” overlay_pattern_opacity=”” overlay_pattern_size=”” overlay_pattern_attachment=”” multi_color_overlay=”” multi_color_overlay_opacity=”” seperator_enable=”” seperator_type=”” seperator_position=”” seperator_shape_size=”” seperator_svg_height=”” seperator_shape_background=”” seperator_shape_border=”” seperator_shape_border_color=”” seperator_shape_border_width=”” icon_type=”” icon=”” icon_size=”” icon_color=”” icon_style=”” icon_color_bg=”” icon_border_style=”” icon_color_border=”” icon_border_size=”” icon_border_radius=”” icon_border_spacing=”” icon_img=”” img_width=”” ult_hide_row=”” ult_hide_row_large_screen=”” ult_hide_row_desktop=”” ult_hide_row_tablet=”” ult_hide_row_tablet_small=”” ult_hide_row_mobile=”” ult_hide_row_mobile_large=””][vc_column width=”1/1″][porto_product_category view=”grid” per_page=”12″ columns=”4″ category=”thung-go-soi” navigation=”yes” pagination=”” animation_duration=”1000″ animation_delay=”0″ title=”Thùng rượu gỗ sồi”][/vc_column][/vc_row]

One thought on “Xưởng sản xuất thùng rượu gỗ sồi tại TPHCM

  1. Pingback: Mua thùng rượu gỗ sồi ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *