[vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=”” bg_type=”” parallax_style=”” bg_image_new=”” layer_image=”” bg_image_repeat=”” bg_image_size=”” bg_cstm_size=”” bg_img_attach=”” parallax_sense=”” bg_image_posiiton=”” animation_direction=”” animation_repeat=”” video_url=”” video_url_2=”” u_video_url=”” video_opts=”” video_poster=”” u_start_time=”” u_stop_time=”” viewport_vdo=”” enable_controls=”” bg_override=”” disable_on_mobile_img_parallax=”” parallax_content=”” parallax_content_sense=”” fadeout_row=”” fadeout_start_effect=”” enable_overlay=”” overlay_color=”” overlay_pattern=”” overlay_pattern_opacity=”” overlay_pattern_size=”” overlay_pattern_attachment=”” multi_color_overlay=”” multi_color_overlay_opacity=”” seperator_enable=”” seperator_type=”” seperator_position=”” seperator_shape_size=”” seperator_svg_height=”” seperator_shape_background=”” seperator_shape_border=”” seperator_shape_border_color=”” seperator_shape_border_width=”” icon_type=”” icon=”” icon_size=”” icon_color=”” icon_style=”” icon_color_bg=”” icon_border_style=”” icon_color_border=”” icon_border_size=”” icon_border_radius=”” icon_border_spacing=”” icon_img=”” img_width=”” ult_hide_row=”” ult_hide_row_large_screen=”” ult_hide_row_desktop=”” ult_hide_row_tablet=”” ult_hide_row_tablet_small=”” ult_hide_row_mobile=”” ult_hide_row_mobile_large=””][vc_column width=”1/1″][vc_column_text css_animation=””]

Xưởng đóng Pallet gỗ Hà Nội

Một trong những vấn đề khách hàng sử dụng sản phẩm pallet gỗ rất quan tâm là nấm mốc gây hại. Có một mối liên quan mật thiết về nấm mốc và độ ẩm của gỗ. Thông thường,khi  độ ẩm gỗ càng cao thì sản phẩm càng dễ bị nấm mốc xâm chiềm. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết biến đổi đột ngột và độ ẩm cao thì nấm mốc tự nhiên có trong không khí, đất và gỗ có điều kiện vô cùng thuận lợi để sinh sôi, phát triển. Không chỉ có Pallet gỗ, nấm mốc còn tấn công cả các đồ nội thất đồ gỗ trong nhà như bàn ghế gỗ, gường tủ, khung tranh…. những sản phẩm gỗ  vốn đã được sấy và xử lý rất kỹ.

xuong-san-xuat-pallet-1

Thunggo.com.vn xin gửi tới bạn đọc nguyên nhân và cách bảo quản pallet gỗ khỏi nấm móc xâm hại:

 Lý do khiến các sản phẩm pallet gỗ bị nấm mốc

Nấm mốc có khả năng xâm lấn mạnh mẽ và lây lan rất nhanh, kể cả trong gỗ xẻ thanh hay gỗ ván ép. Không những gây mục nát, phá hỏng gỗ mà còn khiến các sản phẩm đặt trên pallet gỗ bị ảnh hưởng theo. Việc xử lý sản phẩm kém chất lượng thường tốn rất nhiều chi phí cho đóng tiền phạt, bồi thường, việc đóng kiện lại, tiêu hủy bao bì hỏng; thậm chí nhiều đối tác có thể yêu cầu không nhận hoặc trả lại hàng cho nhà xuất khẩu và như vậy thì thiệt hại vô cùng lớn về tài chính và uy tín với các đối tác của mình.

xuong-san-xuat-pallet-2

Hiện tại, về việc khử trùng hóa chất hoặc khử trùng nhiệt trong các sản phẩm gỗ theo tiêu chuẩn trong ISPM15 chỉ có tác dụng diệt đi các loài côn trùng gây hại có sẵn trong sản phẩm gỗ tại thời điểm xử lý chứ hoàn toàn không có tác dụng diệt hết nấm mốc khi sử dụng. Điều đó giải thích cho việc tại sao pallet gỗ, thùng gỗ vẫn có thể bị nấm mốc dù các sản phẩm đó đã đạt tiêu chuẩn chất lượng.

xuong-san-xuat-pallet-3

Cách thức để các sản phẩm pallet gỗ không bị nấm mốc

Trong khi sử dụng, nếu độ ẩm gỗ đạt dưới 18% thì nấm mốc sẽ không thể phát triển. Nếu pallet gỗ, thùng gỗ chỉ xử lý nhiệt theo tiêu chuẩn ISPM15 thì với quy định nhiệt độ lõi gỗ đạt 56 0C trong thời gian tối thiểu 30 phút. Tuy vậy, thời gian sấy này chưa đủ để hạ độ ẩm của gỗ từ 45% xuống còn 18%  nên chỉ có tác dụng tiêu diệt côn trùng gây hại có trong gỗ mà thôi. Tất nhiên độ ẩm càng cao thì nấm mốc càng có điều kiện phát triển.

xuong-san-xuat-pallet-4

Để hạ độ ẩm gỗ xuống dưới 18% thì:

Với gỗ keo phải sấy liên tục trong vòng 7 đến 10 ngày tùy thuộc kích thước, độ dày của gỗ. Nhưng việc này sẽ kéo theo chi phí xử lý sản phẩm sẽ tăng lên rất nhiều và nếu môi trường có độ ẩm cao hoặc việc bảo quản pallet gỗ không đạt tiêu chuẩn như là: để nước mưa hắt vào, kho quá ẩm, không có điều hòa, quạt thông gió,…  thì khả năng pallet gỗ sẽ bị lại ẩm trở lại và việc bỏ ra chi phí lớn cho việc sấy gỗ như vậy không đạt kết quả như mong muốn.

xuong-san-xuat-pallet-5

Còn một cách khác là sử dụng hóa chất. Hóa chất phải có thành phần chính là đồng sunfat. Ví dụ như: Timberguard, Modcide, Thaloni,… đề có tác dụng phòng ngừa nấm mốc trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên phương pháp này  phải ngâm tẩm tốn nhiều chi phí hóa chất, công nhân và có thể độc hại cho sức khỏe người xử lý khi dính vào da hoặc ngửi phải hơi thuốc quá nhiều trong quá trình phủ hóa chất… Việc dùng hóa chất cũng không được nhiều khách hàng ủng hộ vì họ lo ngại ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến sản phẩm, sức khỏe con người.

xuong-san-xuat-pallet-7

Cách tốt nhất để hạn chế tối đa nấm mốc cho pallet gỗ, bạn nên thực hiện các bước sau đây:

+   Sấy gỗ để hạ độ ẩm gỗ xuống 25% thay vì để độ ẩm tự nhiên 40-45%. Dù chưa đạt đến mức tiêu chuẩn là 18% độ ẩm giảm hơn sẽ làm hạn chế sự xâm lấn của nấm mốc hơn.xuong-san-xuat-pallet-6

+   Bảo quản pallet gỗ đúng cách: tránh nước mưa, tránh đặt trong môi trường ẩm ướt, sử dụng quạt quạt thông gió để giảm ẩm ướt, tạo độ thông thoáng, giữ kho bảo quản sạch sẽ tránh ẩm mốc, bụi bẩn và nấm mốc kí sinh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Xưởng sản xuất Pallet gỗ[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”” parallax=”” parallax_image=”” bg_type=”” parallax_style=”” bg_image_new=”” layer_image=”” bg_image_repeat=”” bg_image_size=”” bg_cstm_size=”” bg_img_attach=”” parallax_sense=”” bg_image_posiiton=”” animation_direction=”” animation_repeat=”” video_url=”” video_url_2=”” u_video_url=”” video_opts=”” video_poster=”” u_start_time=”” u_stop_time=”” viewport_vdo=”” enable_controls=”” bg_override=”” disable_on_mobile_img_parallax=”” parallax_content=”” parallax_content_sense=”” fadeout_row=”” fadeout_start_effect=”” enable_overlay=”” overlay_color=”” overlay_pattern=”” overlay_pattern_opacity=”” overlay_pattern_size=”” overlay_pattern_attachment=”” multi_color_overlay=”” multi_color_overlay_opacity=”” seperator_enable=”” seperator_type=”” seperator_position=”” seperator_shape_size=”” seperator_svg_height=”” seperator_shape_background=”” seperator_shape_border=”” seperator_shape_border_color=”” seperator_shape_border_width=”” icon_type=”” icon=”” icon_size=”” icon_color=”” icon_style=”” icon_color_bg=”” icon_border_style=”” icon_color_border=”” icon_border_size=”” icon_border_radius=”” icon_border_spacing=”” icon_img=”” img_width=”” ult_hide_row=”” ult_hide_row_large_screen=”” ult_hide_row_desktop=”” ult_hide_row_tablet=”” ult_hide_row_tablet_small=”” ult_hide_row_mobile=”” ult_hide_row_mobile_large=””][vc_column width=”1/1″][porto_product_category view=”grid” per_page=”16″ columns=”4″ category=”pallet-go” navigation=”yes” pagination=”” animation_duration=”1000″ animation_delay=”0″ title=”Pallet gỗ”][/vc_column][/vc_row]

One thought on “Xưởng đóng Pallet gỗ Hà Nội

  1. Pingback: Quy trình sản xuất Pallet gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *